Dòng sự kiện:
Nghệ An: Công ty Cổ phần Open Việt Nam ở Quỳ Hợp xả thải ra đường dân sinh
05/01/2022 13:42:26
Trong quá trình vận hành nhà máy, Công ty Cổ phần Open Việt Nam đã xả thải ra đường dân sinh của người dân xóm Thọ Sơn, xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hơp (Nghệ An).

Trong chiều ngày 28/12, Công ty Cổ phần Open Việt Nam (Công ty Open) đã xả thải trực tiếp ra môi trường, đường dân sinh của người dân xã Thọ Hợp với khối lượng lớn. Lượng nước thải từ doanh nghiệp này xả ra chảy dọc theo tuyến đường dân sinh nối UBND xã Thọ Hợp và xóm Thung Khặng (cũ).

Anh N.V.Q, một người dân đi qua địa bàn bất ngờ cho biết, nước thải từ công ty trên đổ ra đường giữa ban ngày mà chưa thấy có đơn vị nào đứng ra xử lý. Công ty quá coi nhẹ công tác môi trường, sức khỏe của người dân.

Tìm hiểu từ người dân mới hay, không chỉ việc xả thải làm bẩn và ô nhiễm đường dân sinh mà việc vận hành của công ty quá gần với đường dân sinh cũng gây khói bụi, ồn ào… ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

Ông Lang Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp cho biết, Ngay khi nhận được phản ánh về việc Công ty Open xả thải ra đường ông đã cử cán bộ xuống tận hiện trường để lập biên bản. Do sự việc vượt quá mức xử phạt của xã nên cán bộ phụ trách đang hoàn thiện thủ tục để gửi lên huyện. 

Ông Dũng thông tin thêm, việc nước thải của Công ty Cổ phần Open Việt Nam chảy ra đường không phải là sự việc có tính chất thường xuyên mà nó là một sự cố trong quá trình vận hành của công ty này. Nước thải này là nước rửa đá của công ty.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận được tại thời điểm Công ty Open xả thải:

Thời điểm nước thải từ Công ty Open xả ra biến con đường dân sinh khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn. 

Đây là đoạn đường có nhiều người qua lại, việc nước thải chảy ra sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cuộc sống người dân. 

Đoạn đường trước Công ty Open Việt Nam bị nước thải bủa vây trong thời gian dài. 

Nước thải chảy tràn ra ngoài phạm vị của công ty và tràn ngập đường dân sinh. 

Nước thải chất đầy trong Công ty Open Việt Nam xả ra ngoài đường dân sinh. 

Theo ông Lang Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp thì, Công ty Cổ phần Open Việt Nam nằm trong cụm nhà máy của xã Thọ Hợp. Tuy nhiên hiện nay xã vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bãi thải cho các nhà máy. 

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Hồ Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến