Dòng sự kiện:
Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long nợ thuế gần 385 tỷ đồng
13/05/2021 06:14:23
Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được TP. Hà Nội công khai là Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ gần 385 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long nợ thuế gần 385 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội vừa thực hiện công khai lại danh sách 2.026 đối tượng nộp thuế nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính về đất và tiền chậm nộp liên quan.

Theo đó, tổng số tiền nợ thuế của những đối tượng nộp thuế này là gần 6,4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, 1.496 đối tượng nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là hơn 5,7 nghìn tỷ đồng và 530 đối tượng nộp thuế có số nợ thuế khó thu với số tiền 638,4 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội cho biết đây là những trường hợp mà Cục Thuế thành phố Hà Nội đã thực hiện công khai nợ thuế từ năm trước nhưng qua rà soát đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp vẫn còn nợ thuế.

Theo bảng danh sách công khai, đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai là Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long dẫn đầu danh sách đợn vị nợ thuế, phí và tiền nộp chậm

Tiếp đến là Tổng công ty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tạp phẩm với số nợ hơn 102 tỷ đồng,

Cục Thuế Hà Nội cho biết, công tác quản lý nợ trong những năm qua đã được Cục triển khai rất quyết liệt theo đúng quy định, quy trình trên cơ sở phân loại đối tượng nộp thuế để áp dụng các biện pháp đôn đốc, quản lý nợ phù hợp.

Bên cạnh việc đôn đốc và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định, Cục Thuế Hà Nội cũng tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nộp dần nợ thuế.

Đơn vị đã tổ chức các buổi làm việc, đối thoại với các đơn vị nợ thuế để đôn đốc thu nợ cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những thông tin phản hồi từ người nộp thuế. Qua đó, kịp thời chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để người nộp thuế có thể khơi thông hoạt động sản xuất kinh doanh, có cơ hội hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước bằng các biện pháp gia hạn, nộp dần tiền nợ thuế.

Đối với các khoản thu còn vướng mắc về cơ chế, chính sách, Cục Thuế Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành của thành phố hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Đối với các trường hợp nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ tiến hành công khai nợ thuế khi đảm bảo cơ quan thuế đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ, doanh nghiệp không có phát sinh vướng mắc hoặc khiếu kiện, khiếu nại.

Tác giả: Lê Ngà

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến