Dòng sự kiện:
Cty Điện lực Nghệ An hỗ trợ giá điện lần 3 cho khách hàng chịu ảnh hưởng dịch Covid
18/06/2021 11:37:25
Công ty Điện lực Nghệ An sẽ hỗ trợ việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 trong 7 tháng cho các khách hàng, bắt đầu từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Nghệ An sẽ hỗ trợ việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 trong 7 tháng cho các khách hàng, bắt đầu từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 235 tỷ đồng.

 Theo đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã có văn bản số 1986/PCNA-KD, ngày 5/6/2021 chỉ đạo, hưởng dẫn gửi các Điện lực trực thuộc triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng kịp thời, chính xác. Các đối tượng được hỗ trợ đợt này bao gồm:

Giảm giá bán điện áp dụng đối với các khách hàng sử dụng điện là các cơ sở lưu trú du lịchtheo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan, hiện đang áp dụng giá bán lẻ điện cho kinh doanh sẽ bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện như sau: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Công ty Điện lực Nghệ An hỗ trợ giá điện lần 3 cho khách hàng chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 theo chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

 Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị mua buôn, bán lẻ điện: Thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các đối tượng khách hàng tại mục 3 của văn bản này trong phạm vi quản lý của đơn vị bán lẻ điện.

Được biết trong năm 2020, Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 235 tỷ đồng.

Tác giả: Thu Thủy

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến