Dòng sự kiện:
Cựu đội phó cảnh sát hình sự mở sòng bạc khai gì tại tòa?
12/04/2022 14:12:35
Đoàn Hồng Phúc đã thuê nhà và cùng những người khác tổ chức đánh bạc, ăn thua với số tiền lên đến 130 tỷ đồng.

Sáng 12/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Tô Mỹ Nhí (34 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau), Ngô Nhựt Thanh (49 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Liên quan vụ án, bị cáo Đoàn Hồng Phúc (cựu Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú, cựu Phó trưởng Công an phường 6, quận 6), Song Hỷ Phu (38 tuổi, ngụ quận 11), Nguyễn Văn Thanh (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Huỳnh Minh Phụng (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Trần Mạnh Huy (chồng của Nhí, 42 tuổi) bị xét xử tội Tổ chức đánh bạc.

Các bị cáo Đinh Văn Phụng (48 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Phạm Thanh Phong (41 tuổi, ngụ quận 6), Trần Văn Tài (48 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Trịnh Anh Tuấn (47 tuổi, ngụ quận 11), Lê Quốc Dũng (51 tuổi, kiểm sát viên Đội quản lý thị trường số 15, thuộc Cục quản lý thị trường TP.HCM), Lê Ngọc Quyền và Nguyễn Công Viên (52 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trọng Long (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bị xét xử tội Đánh bạc.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Trong phần xét hỏi, trả lời HĐXX về số tiền các bị cáo đã thu lợi bất chính, bị cáo Đoàn Hồng Phúc khai chỉ nhận 30 triệu đồng chứ không nhận số tiền 90 triệu đồng như cáo trạng truy tố. Đồng thời, bị cáo và gia đình đã giao nộp lại toàn bộ số tiền trên.

"Bị cáo biết hành vi vi phạm của mình là sai, nhưng ngay từ đầu bị cáo không có mục đích và động cơ, không cố ý để sự việc xảy ra như ngày hôm nay", bị cáo Phúc trình bày.

Bị cáo Ngô Nhựt Thanh khai thu lợi trên chiếu bạc 80 triệu đồng, khi bị bắt đã nộp lại số tiền trên cho CQĐT.

Chiều nay, tòa tiếp tục với phần xét hỏi.


Bị cáo Đoàn Hồng Phúc tại tòa. Ảnh: Dương Trang.

Theo cáo trạng, Đoàn Hồng Phúc là Phó trưởng Công an phường 6, quận 6 nhưng trước đó, tức thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Phúc đang là Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú. Ngày 10/9/2019, Phúc ký hợp đồng thuê một căn nhà ở quận Tân Phú, TPHCM với giá 50 triệu đồng/tháng.

Cuối năm 2019, Phúc giới thiệu người quen là Tô Mỹ Nhí gặp Ngô Nhựt Thanh để cùng tổ chức sòng bạc, dưới hình thức đánh bài binh xập xám bằng bài Tây 52 lá tại nhà mà Phúc đã thuê nói trên. Ngô Nhựt Thanh và Đoàn Hồng Phúc thỏa thuận, lợi nhuận sẽ chia đều cho cả ba người gồm Phúc, Thanh và Nhí.

Tết Nguyên đán năm 2020, sòng bạc của Phúc, Thanh và Nhí bắt đầu hoạt động. Chiều ngày 5/5/2020, lực lượng trinh sát Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP.HCM, phát hiện lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc tại nhà của Phúc thuê. Cơ quan chức năng thu giữ được vật chứng là tiền sử dụng để đánh bạc và tiền xâu (tiền mà các con bạc thỏa thuận trích trả một phần cho người tổ chức đánh bạc sau mỗi ván bài bạc - PV).

Ngoài ra, mở rộng điều tra, cảnh sát xác định các bị cáo đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ đá gà qua mạng, để thu tiền hoa hồng từ nhà mạng. Từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2020, số tiền người đánh bạc tại các sòng trên lên đến trên 130 tỷ đồng.

Tính đến ngày 5/5/2020, thời điểm bị phát hiện, các bị cáo đã có ba lần chia nhau tiền xâu, trung bình 30 triệu đồng/1 lần, trong đó có 1 lần Tô Mỹ Nhí trực tiếp đưa tiền xâu cho Đoàn Hồng Phúc, 2 lần còn lại Nhí giao tiền xâu cho Trần Quang Minh (là người quen của Phúc đưa lại cho Phúc).

Các bị cáo Thanh và Nhí khai lý do “yên tâm tổ chức sòng bạc với Đoàn Hồng Phúc tại địa điểm của Phúc” vì Phúc là công an.

Tác giả: Dương Quỳnh Trang

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến