Dòng sự kiện:
Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành
03/10/2022 16:58:11
Cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung phản ánh trên mạng xã hội về việc trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành tại lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

ông Phạm Hồng Thái, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với nhóm lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để làm rõ thông tin học sinh mầm non tại đây bị bỏ đói, bạo hành.

Bài viết xin lỗi trên Facebook của Elm School

Trước đó, mạng xã hội lan truyền bài viết xin lỗi của tài khoản Facebook có tên Elm School. Mở đầu bài viết là lời xin lỗi, có nội dung:

"Tôi tên là P.T.G. Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…", bài đăng nêu rõ.

Qua bức thư, người này cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, xin phụ huynh tha thứ.

Ngoài bài viết còn có biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh lớp ngày 29-9. Trong biên bản, cô G. đã thừa nhận những hành vi thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp.

Theo ghi nhận của PV, chiều 3-10, Công an phường Hòa Xuân đã có mặt để làm việc với cơ sở Elm School

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra.

Theo tìm hiểu, cô P.T.G. là giáo viên và người đồng sáng lập Elm School. Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Ông Phạm Hồng Thái, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ, cho biết hướng giải quyết trước mắt là tạm đình chỉ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại đây để cơ quan công an có điều tra thêm để kết luận. "Vụ việc đi đến mức nào thì sẽ quản lý theo mức đó", Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ nói.

Trong khi đó, bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục, do phường cấp giấy phép hoạt động.

"Sở đã tiếp nhận thông tin trong trưa nay và có đề nghị UBND quận Cẩm Lệ chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định", bà Tú thông tin.

Tác giả: Hải Định

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến