Dòng sự kiện:
Đã xác minh thông tin vụ nam sinh tát cô giáo ở lớp học
19/02/2021 18:03:50
Liên quan đến vụ nam sinh tát cô giáo, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nam sinh thẳng tay tát cô giáo giữa lớp học.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại hình ảnh nam sinh ngồi cuối lớp căng thẳng hô lớn "cô phải trả lại", chửi tục. Sau đó, nam thanh niên đứng dậy bước lên bục giảng mặc bạn bè can ngăn "thôi, thôi". Khi đến bục giảng, nam sinh cầm một vật gì đó xong quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi.

Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng gì trong khi cả lớp ồ lên ngỡ ngàng.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip thu hút được rất nhiều bình luận và chia sẻ, trong đó đa phần lên án hành động của nam sinh.

Hình ảnh nam sinh tát cô giáo tại lớp học

Liên quan đến vụ việc, tối 18/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Ngay sau đó, ngày 19/2, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nôi cho biết, qua xác minh, vụ việc xảy ra vào tháng 5/2020 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình.

UBND quận Ba Đình phối hợp cùng phòng Chính trị tư tưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội và báo cáo về Sở cũng như Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.

Theo điều tra, nam sinh trong clip đang học lớp 8 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tiến hành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm, đồng thời, yêu cầu học sinh quay clip đưa lên mạng xóa clip này.

"Gia đình đã xin cho nam sinh này nghỉ học. Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh. Em này không bình tĩnh, đi lên đòi lại và tát cô giáo", đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến