Dòng sự kiện:
Đang hoãn chấp hành án vì nuôi con nhỏ, nữ quái tiếp tục lừa đảo để 'nuôi' tiền ảo
19/03/2022 06:37:48
Dù được hoãn thi hành án 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, Nhân lại “ngựa quen đường cũ”, để rồi tiếp tục bị bắt giữ, khởi tố về hành vi này.

Chiều 18/3, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Kỳ Anh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Bích Nhân (SN 1995), trú tại Tổ 7, ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Thị Bích Nhân tại CQĐT

Theo tài liệu điều tra, do “đam mê” đầu tư tiền ảo, Trần Thị Bích Nhân đã đưa ra những thông tin gian dối, không có thật về việc bán vé máy bay cho những người Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu trong khi bản thân không làm công việc liên quan đến giao dịch mua bán vé máy bay nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Vi Thị Nhung” đăng tải các bài viết có nội dung bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam ở các hội nhóm trên mạng xã hội, trong đó có hội người Việt ở Rumani.

Vào ngày 24/12/2021, do sắp hết hạn hợp đồng lao động ở Rumani và muốn mua vé máy bay về nước, anh Nguyễn Quý Hợi (SN 1984), trú tại Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, nhìn thấy những bài viết của tài khoản “Vi Thị Nhung” nên đã liên hệ để hỏi mua.

Chớp “thời cơ”, Nhân đã từng bước tạo lòng tin với anh Hợi để thực hiện “trót lọt” hành vi của mình, tiến hành chiếm đoạt của anh Hợi và vợ là chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1985, trú tại Kỳ Hải) số tiền là 54 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Nhân dùng để đầu tư tiền ảo.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, vào tháng 11/2021, Trần Thị Bích Nhân bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng đang hoãn chấp hành án vì lý do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Phương Nam

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến