Dòng sự kiện:
Đập phá xe ô tô của người khác để nhận tiền công, 2 người đàn ông lĩnh án
23/04/2024 17:45:08
Nhật và Nam nhận lời xịt sơn, đập phá xe ô tô của người khác để nhận tiền công 20 triệu đồng nhưng khi thực hiện xong thì chỉ nhận được 10 triệu đồng.

Ngày 23/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử Lê Văn Sinh Nhật (49 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và Nguyễn Quang Nam (29 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 9/9/2023, Lê Văn Sinh Nhật nhận được cuộc gọi từ Nguyễn Thị Nguyệt (46 tuổi, trú Hoa Kỳ, có tài khoản Facebook Nina Nguyen) kể về việc Nguyệt có mâu thuẫn với chị Đinh Thị L. (34 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Cụ thể, Nguyệt có quan hệ tình cảm với chồng chị L. là anh Phan Văn C. (48 tuổi) nên bị chị L. phát hiện, nhắn tin chửi bới. Vì vậy, Nguyệt nhờ Nhật đập phá xe ô tô của chị L. để trả. Nhật nói với Nguyệt sẽ rủ thêm người đập phá xe nhưng phải trả thù lao.

Ngày 10/9, Nguyệt tiếp tục liên hệ với Nhật qua Messenger và hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Corolla Cross màu xanh, BKS 43A-753.xx của chị L. cũng như vị trí xe đang đậu.

Hôm sau, Nhật đến địa điểm theo chỉ dẫn thì thấy xe ô tô đang đậu trên vỉa hè nên chụp hình gửi cho Nguyệt để xác thực.

Đến chiều 16/9, Nhật mua 2 bình xịt sơn màu đen và trắng rồi gọi điện cho Nguyễn Quang Nam qua nhà mình ăn tối để bàn bạc đi xịt sơn, đập phá xe lấy tiền công.

Khoảng 2h ngày 17/9, Nhật chạy xe máy chở Nam mang 2 bình xịt sơn đến gần ngã ba Hồ sỹ Tân-Hoa Lư, nơi chiếc xe của chị L. đang đậu. Cả hai xịt sơn quanh chiếc xe ô tô rồi lên xe máy chạy về.

Nhật gọi điện cho Nguyệt thông báo đã xịt sơn chiếc ô tô thì Nguyệt không đồng ý, yêu cầu Nhật phải đập phá xe thì mới trả mỗi người 10 triệu đồng.

Nhật và Nam lấy búa quay lại đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa xe, đồng thời gọi điện bằng video cho Nguyệt xem để đòi tiền công. Tuy nhiên, Nguyệt chỉ chuyển cho Nhật 10 triệu đồng, 10 triệu đồng còn lại xin nợ.

Hội đồng định giá tài sản xác định giá trị tài sản bị hư hỏng của chiếc xe ô tô là hơn 64 triệu đồng.

Tại tòa, Nhật khai mình và Nguyệt là chị em con cô cậu nên khi nghe chị trình bày sự việc, nhờ trả thù thì nhận lời.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng Nhật phạm tội với tình tiết hai lần trở lên, lại có nhân thân xấu với 6 lần vào tù về các tội “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy” bị bắt buộc đi cai nghiện nên cần phải xử lý nghiêm.

Chiếc xe bị xịt sơn, đập phá.

Nam thừa nhận biết hành vi phá hoại tài sản của người khác là sai nhưng vì nghe Nhật hứa cho tiền nên đồng ý và đã nhận được 5 triệu đồng. Nam cũng có tiền án, tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản” và hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy” nên HĐXX cũng nhận định phải xử lý nghiêm.

Vì vậy, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Văn Sinh Nhật mức án 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Quang Nam mức án 4 năm tù cùng về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Riêng Nguyễn Thị Nguyệt, Cơ quan Điều tra tách vụ án để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Tác giả: Châu Thư

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến