Dòng sự kiện:
Đấu giá đất ở Đô Lương vượt kỷ lục “đất vàng” ở thành Vinh
02/10/2020 17:32:02
Ngày 1/10, tại UBND xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An diễn ra phiên đấu gián tiếp 43 lô đất thuộc vùng quy hoạch Xí nghiệp gạch cũ do Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Nghệ An) tổ chức.

Phiên đấu giá 43 lô với sự tham gia của gần 400 lượt khách hàng là các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Nghệ An tham gia. Các lô đất có diện tích từ 154m đến 303 m2, giá khởi điểm từ 5 đến 9 triệu/m2.

Dưới sự chứng kiến của Tổ giám sát UBND huyện Đô Lương, các khách hàng được tự do lựa chọn lô đất mà mình muốn đấu giá (mà không bị các thành phần bên ngoài can thiệp như trước đây - PV).

Đơn vị tổ chức đấu giá đã thực hiện nghiêm túc, khoa học theo văn bản số: 721/STP-BTP ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Sở Tư pháp Nghệ An về việc hướng dẫn áp dụng bình thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp

Phiên đấu giá diễn ra đảm bảo tính công bằng, minh bạch 

Trước phiên đấu giá, khách hàng được nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, khách quan, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người tham gia.

Ông Trương Sỹ Nga ở Diễn Châu cho biết: “Gia đình tôi đi đấu giá khắp nơi trên toàn tỉnh và đã trúng rất nhiều lô đất ở nhiều huyện. Với cách thức tổ chức như đơn vị này thì tôi rất yên tâm. Bởi từ đấu giá viên điều hành đến cán bộ giúp việc đều thực hiện nghiêm túc và hướng dẫn tận tình.

Tất cả thông tin được bảo mật, từ phòng bì trả giá và thùng phiếu đều được niêm phong nghiêm ngặt. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ cách làm này của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản”.

Đến thời điểm công bố, có 21 khách hàng trúng đấu giá, có khách hàng là bà Thái Thị Quý ở Thành phố Vinh trúng đấu giá 8 lô đất với giá rất cao.

Với cách thức phát trực tiếp lên màn hình, đấu giá viên đọc đến đâu đều được camera ghi hình để tất cả các khách hàng và cơ quan chức năng cùng giám sát, trích xuất được tất cả các dữ liệu ở phiên đấu giá.

Tôi đăng ký đấu giá 28 lô đất nhưng chỉ trúng được 2 lô. Tôi cảm thấy thoải mái bởi tính khách quan của hình thức đấu giá gián tiếp. Trường hợp trúng đấu giá với giá cao thì nộp vào ngân sách Nhà nước chứ không thất thoát ra bên ngoài” - ông Nga tiếp tục chia sẻ.

Toàn cảnh buổi đấu giá 

Với 43 lô đất giá khởi điểm là 49.461.180.000 đồng, sau đấu giá đã lên đến 89.416.247.000 đồng (vượt hơn 39 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 80,78%).

Trong khi ở thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các địa phương đang đồng loạt triển khai thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất để kịp tiến độ ngân sách. Do vậy, việc lựa chọn tổ đấu giá tín uy tín không những đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn mà còn tăng thu ngân sách cho địa phương.

Qua đó, lấy lại niềm tin của nhân dân trong việc đấu giá quyền sử dụng đất mà một số vụ việc mà báo chí đã nêu trong thời gian vừa qua.

Phúc Hậu 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến