Dòng sự kiện:
Đâu là lô 'đất vàng' 8000m2 sắp bị thu hồi tại Hà Nội?
07/06/2020 13:21:11
Lô 'đất vàng' 8.000 m2 nằm ngay giữa đường Phạm Hùng giao với đường Dương Đình Nghệ bị sử dụng sai mục đích và dự kiến sẽ bị thu hồi trong tháng 6.

Lô "đất vàng" rộng 8000m2 nằm ngay giữa đường Phạm Hùng giao với đường Dương Đình Nghệ thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) trước đó được giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhưng lại cho thuê làm showroom ô tô trái quy định đã diễn ra từ tháng 4/2019.

Showroom ô tô và các kiot và nhà xưởng trên khu đất rộng 8000m2 sai quy định.

Nơi đây trở thành khu vực bán hàng nước và các mặt hàng hoa quả.

Bất động sản - Đâu là lô 'đất vàng' 8000m2 sắp bị thu hồi tại Hà Nội? (Hình 5).

Mới đây UBND TP. Hà Nội vừa tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến việc thu hồi khoảng 8.000 m2 đất mặt đường Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm) đang được cho thuê làm showroom ôtô trái quy định trong tháng 6 này.

Những hạng mục công trình xây dựng không phép trên đất dự án của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vẫn chưa được giải quyết.

Sáng 6/6, thông tin với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, quận đã tổ chức cưỡng chế cơ bản cũng đã hoàn thành rồi. Tuy nhiên, đơn vị ở đây xin thêm thời gian để di chuyển đồ đạc trong khu này đi nơi khác.

Nhiều hạng mục tại đây đã được cưỡng chế.

Trước đó, đây dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi giao đất cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thì biến thành khu trưng bày ô tô sang.

Khu đất vàng” này tiếp tục bị “biến tướng” khi thời gian qua hàng loạt kiốt, nhà xưởng không phép mọc lên. Với hành vi này, lực lượng chức năng UBND quận Nam Từ Liêm phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng và ra quyết định cưỡng chế các công trình sai phạm.

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến