Dòng sự kiện:
Đầu tư CMC nói gì khi cổ phiếu liên tiếp tăng trần?
13/06/2024 06:03:34
Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư CMC (mã ck: CMC) đã có liên tiếp nhiều phiên tăng trần, đưa giá lên đến 14.100 đồng/cổ phiếu.

Cụ thể, cổ phiếu CMC ghi nhận 8 phiên liên tiếp tăng trần, lên đến 14.100 đồng/cổ phiếu vào phiên ngày 10/6. Kết phiên ngày 11/6, cổ phiếu CMC giảm gần sát sàn (-7,80%), đưa thị giá xuống mức 13.000 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh hơn 107 nghìn đơn vị.

Như vậy, sau 2 tuần, thị giá cổ phiếu CMC đã tăng tới hơn 100%. Thanh khoản cũng cải thiện đáng kể, với nhiều phiên khớp lệnh hàng chục nghìn đơn vị so với tình trạng thường xuyên trắng thanh khoản trước đây.

Với diễn biến cổ phiếu tăng mạnh trên sàn chứng khoán, ngày 7/6 vừa qua, CMC đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc tăng giá trần 5 phiên của cổ phiếu CMC.

Theo đó, CMC cho biết, hiện các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào. Việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 31/5 đến 6/6 là do cung cầu trên thị trường chứng khoán. Công ty cam kết luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết.

Về tình hình kinh doanh của CMC, tại báo cáo tài chính quý I/2024, CMC ghi nhận doanh thu hơn 18 tỷ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu hoạt động tài chính quý I của CMC đạt 318,8 triệu đồng, gấp 2,4 lần. Khấu trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế của CMC đạt gần 898,4 triệu đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ ròng 476 triệu đồng.

Lý giải về kết quả kinh doanh quý I, CMC cho biết, doanh thu tăng do công ty kinh doanh máy móc thiết bị xây dựng phục vụ các công trình, tăng cường tiếp cận nhiều công trình để bán máy.

Bên cạnh đó, doanh thu hoạt động tài chính tăng do trong quý đầu năm thị trường chứng khoán không thuận lợi, do vậy, công ty bán một số mã cổ phiếu thu về lợi nhuận và mua thêm cổ phiếu làm ăn có hiệu quả trả cổ tức cao trong quý.

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư CMC đặt đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu là 50 tỷ đồng, gần tư

ơng đương với kế hoạch năm 2023. Lợi nhuận trước thuế là 5 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần so với năm ngoái. Kết thúc quý I/2024, công ty đã thực hiện được 36,9% kế hoạch doanh thu và 24,6% kế hoạch lợi nhuận trước thuế.

Tác giả: Diệu Khiết

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến