Dòng sự kiện:
Đầu tư vào đâu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?
12/09/2020 19:50:47
Các chuyến gia ngân hàng Morgan Stanley và hãng tư vấn Tallbacken nhận định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường tài sản.

Theo Bloomberg, hai chiến lược gia Phanikiran Naraparaju và Sheena Shah thuộc Morgan Stanley nhận định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11 sẽ khiến thị trường chứng khoán biến động rất mạnh và các nhà đầu tư nên đầu tư vào thị trường ngoại hối.

Trước đó, CNBC cũng thực hiện một cuộc khảo sát với 20 chiến lược gia tài chính và kết quả là hơn 50% dự báo chỉ số S&P 500 sẽ sụt giảm 5-10% trong tháng đầu tiên sau ngày bầu cử.

Ông Michael Purves, CEO của Tallbacken, dự đoán đồng euro và yen Nhật không biến động nhiều so với đồng USD. Nhà phân tích cấp cao Jeffrey Halley của Oanda Asia Pacific cũng dự báo đồng USD sẽ ổn định bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng.

Cuộc đối đầu giữa ông Trump và ông Biden sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường tài sản (Ảnh: CNN)

"Đây không phải Brexit. Thị trường sẽ biến động xung quanh ngày bầu cử, nhưng trạng thái của đồng bạc xanh sẽ duy trì sang năm 2021”, ông Purves khẳng định. CEO của Tallbacken cho biết các cặp tiền tệ như euro/USD và USD/yen Nhật không biến động mạnh như các chỉ số chứng khoán.

Hồi tháng 8, các chuyên gia Oanda cũng nhận định giá vàng có thể lao dốc nếu ông Biden giành chiến thắng. Ngược lại, giá kim loại quý sẽ tăng mạnh nếu ông Trump tiếp tục ở lại Nhà Trắng và thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế.

Tác giả: Hương Giang

Theo: Zing
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến