Dòng sự kiện:
Đề nghị khởi tố 4 vụ sai phạm đất đai nghiêm trọng tại Đắk Nông
20/12/2021 11:31:19
Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, đã chuyển cơ quan công an điều tra 4 vụ việc sai phạm nghiêm trọng, trong đó có vụ việc liên quan đến buông lỏng quản lý đất xảy ra tại huyện Đắk Song.

Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh Đắk Nông, năm 2021, đơn vị đã thực hiện 56 cuộc thanh tra tại 115 cơ quan, qua đó, phát hiện các đơn vị có sai phạm tổng cộng hơn 43 tỷ đồng; hơn 781.000m2 đất và hơn 521ha rừng bị phá.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Đắk Nông cũng đã thực hiện 63 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 600 tổ chức, cá nhân trên các lĩnh vực. Qua đó phát hiện 294 tổ chức, cá nhân có sai phạm tổng cộng 12 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị thu hồi số tiền và đất nói trên, đồng thời đề nghị xử lý 52 tổ chức, 195 cá nhân có sai phạm. Mặt khác, phía Thanh tra tỉnh Đắk Nông cũng đã chuyển cơ quan công an điều tra 4 vụ việc sai phạm nghiêm trọng, trong đó có vụ việc liên quan đến buông lỏng quản lý đất xảy ra tại huyện Đắk Song, đơn vị này đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh này đề nghị khởi tố.

Trước đó, năm 2020, Thanh tra tỉnh này cũng đề nghị công an khởi tố liên quan đến các sai phạm đầu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế xảy ra tại Sở Y tế Đắk Nông.

Tác giả: Vũ Long

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến