Dòng sự kiện:
Đề nghị truy tố trùm giang hồ Quân 'Idol' ở Quảng Trị
18/06/2024 13:06:02
Khi hay tin cán bộ công an tìm hiểu việc làm ăn của mình, Quân đã gọi điện đe dọa với mục đích để cán bộ công an từ bỏ ý định điều tra.

Ngày 17/6, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có kết luận điều tra, gửi Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Quốc Quân (biệt danh là Quân "Idol"), trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, về tội danh Đe dọa giết người.

Quân "Idol" là đối tượng giang hồ cộm cán tại Quảng Trị, đã bị khởi tố về các tội danh: Bắt, giữ người trái pháp luật; Vận chuyển trái phép chất ma túy; Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự…

Đối tượng Quân bị cơ quan công an bắt giữ vào tháng 9/2023 (Ảnh: Công an Quảng Trị).

Theo điều tra, vào tháng 6/2023, qua các mối quan hệ xã hội, Quân "Idol" biết Công an thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đang điều tra việc làm ăn của mình.

Quân sau đó đã gọi điện công khai đe dọa tính mạng của cán bộ công an và gia đình. Khi gọi điện, Quân mở loa ngoài và dùng một điện thoại khác quay lại cuộc gọi này.

Cơ quan điều tra xác định vụ án hình sự đe dọa giết người do một mình Quân thực hiện, uy hiếp đến tính mạng, sức khỏe của bị hại.

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 8/2023, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn tố giác về tội phạm liên quan đến hành vi bắt, giữ người trái pháp luật do Nguyễn Quốc Quân, Hoàng Thái Mạnh, Nguyễn Phi Cường thực hiện vào ngày 17/8/2021 tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt giữ Nguyễn Quốc Quân và các đối tượng liên quan. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Quân cùng đồng phạm để điều tra về tội bắt, giữ người trái pháp luật.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Quân và 5 đồng phạm khác liên quan đến các tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quân có vai trò chủ mưu trong vụ án vận chuyển 10kg ma túy, bị Công an huyện Cam Lộ phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt vào tháng 2/2023.

Tác giả: Nhật Anh

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến