Đề nghị 'xử' Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT
08/10/2014 22:10:56
ANTT.VN – Ông Bùi Danh Liên, Chủ Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội, cho biết hiệp hội này vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét kỷ luật ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT.

Tin liên quan

Lý do mà hội này đề xuất Bộ GTVT "xử" vị phó chánh thanh tra này xuất phát từ việc hội viên hiệp hội phản ánh việc ông Thạch Như Sỹ là trưởng đoàn đi thanh tra Công ty Cổ phần bến xe - phà Cần Thơ nhưng lại thiếu tôn trọng lãnh đạo doanh nghiệp, thường xuyên dọa rút giấy phép, xử phạt, chặn họng phát biểu của đại diện cơ sở này.

Phó Chánh thanh tra bộ GTVT Thạch Như Sỹ. Ảnh: Báo Giao thông

Hơn nữa, theo văn bản này ông Sỹ là trưởng đoàn thanh tra lại làm trái quy định của Luật Thanh tra, giải thích và lập luận đề thiếu kiến thức cơ bản về Luật Dân sự, Luật Giao thông, Luật hợp tác xã, Luật Bảo hiểm…

“Các doanh nghiệp vận tải rất đồng tình với chủ trương tăng cường thanh tra của bộ nhằm lập lại kỷ cương trong ngành giao thông vận tải đường bộ. Tuy nhiên ông Thạch Như Sỹ nhiều lần làm trưởng đoàn đi thanh tra hè đường Hà Nội, thanh tra các đơn vị vận tải tại Hà Nội, Nghệ An, doanh nghiệp Thành Bưởi, Công ty CP bến xe - tàu phà Cần Thơ, thanh tra việc lắp đặt giám sát hành trình… và đều để lại điều tiếng không hay”, văn bản của hiệp hội này cho biết.

Hiệp hội vận tải ô Hà Nội còn "tố" rằng "sau nhiều năm ông Sỹ làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, khi ra đi đã để lại cho Hà Nội một gánh nặng về xe dù, bến cóc, xe buýt nhái, taxi dù, bến bãi trá hình".

Trước đó, ngày 5-9 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị xét trách nhiệm của ông Thạch Như Sỹ trong quá trình thanh tra, tham mưu, ban hành kết luận thanh tra tại Công ty CP bến xe – tàu phà Cần Thơ.

Thời gian này Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã nhận được ý kiến của ông Lê Tấn Học - nguyên Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ,  yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân đợt thanh tra và thái độ làm việc trịch thượng, hống hách của trưởng đoàn và phó trưởng đoàn thanh tra.

Theo văn bản, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đề nghị Bộ GTVT kiểm điểm trách nhiệm cũng như có hình thức xử lý kỷ luật ông Sỹ, do quá trình tham mưu đưa ra kết luận trái pháp luật, thái độ công vụ không đúng mức, phát ngôn không đúng thầm quyền với báo chí và gây thiệt hại kinh tế doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đoàn thanh tra do ông Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện ra cái sai của doanh nghiệp Thành Bưởi nhưng sau kết luận đó đã không được doanh nghiệp này “tâm phục, khẩu phục”. Do đó, Bộ đã giao cho Chánh Thanh tra Bộ GTVT kiểm tra và rà soát lại.

Ông Đông nói rằng ông Sỹ được xác định là "chưa hết trách nhiệm và chuyên môn còn hạn chế, Bộ trưởng đã có chỉ đạo trên cơ sở đó sẽ kiểm điểm trách nhiệm tổ thanh tra vì đã có kết luận chưa đầy đủ và sẽ có hình thức kỷ luật đối với đồng chí ở trong tổ đó với hình thức thích đáng trên cơ sở đối chiếu với kết luận của đoàn thanh tra”.

Thiên Di


 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến