Dòng sự kiện:
Đề xuất dỡ bỏ trạm thu phí Cầu Rác với kinh phí dự kiến trên 3 tỷ đồng
31/05/2021 15:56:41
Trạm thu phí Cầu Rác trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã dừng thu phí được 2 năm nhưng đến nay chưa được tháo dỡ, không có người điều tiết, cảnh báo giao thông nên trở thành điểm gây mất ATGT.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét, cho phép đầu tư thực hiện trong năm 2021 công trình Sửa chữa đột xuất tháo dỡ, thanh lý Trạm thu phí Cầu Rác Km539+100, Quốc lộ 1, hoàn trả nền mặt đường và hệ thống An toàn giao thông.

Từ khi dừng thu phí, công trình trạm xuống cấp, gây cản trở giao thông trên tuyến nhưng chưa được tháo dỡ

Cụ thể, Dự án bao gồm các nội dung chính là tháo dỡ, thanh lý Trạm thu phí Cầu Rác Km539+100, Quốc lộ 1; hoàn trả nền mặt đường và hệ thống An toàn giao thông này có kinh phí dự tính 3,3 tỷ đồng, chưa đối trừ giá vật tư thanh lý. Dự án dự kiến sử dụng nguồn vốn sự nghiệp chi hoạt động kinh tế đường bộ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để bảo đảm an toàn giao thông, nâng cao khả năng thông hành của đoạn tuyến có trạm thu phí, việc sớm tháo dỡ Trạm thu phí Cầu Rác là điều cấp bách.

Được biết, Trạm thu phí Cầu Rác đã dừng thu phí kể từ ngày 21/2/2019. Đơn vị chủ đầu tư Dự án là Tổng công ty Xây dựng Sông Đà đã bàn giao cho Cục Quản lý đường bộ II quản lý, khai thác từ 31/12/2020. Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đang tiến hành thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản của Dự án BOT.

Theo tìm hiểu, từ khi dừng thu phí, công trình trạm xuống cấp, không có người điều tiết, gây cản trở giao thông trên tuyến và đã có xảy ra một số vụ tai nạn giao thông tại khu vực Trạm.

Đã có một số vụ tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực Trạm

Mới đây nhất, theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 0h30 ngày 28/4, tại khu vực Trạm thu phí Cầu Rác trên tuyến QL1 đoạn qua huyện Cẩm Xuyên đã xảy ra 1 vụ TNGT khiến 1 xe tải biến dạng hoàn toàn phần đầu, rất may không có thương vong.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Trạm thu phí cầu Rác trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đã dừng thu phí được 2 năm nhưng đến nay chưa được tháo dỡ, không có người điều tiết, cảnh báo giao thông nên trở thành điểm gây mất an toàn giao thông, cản trở phương tiện qua lại.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất lớn, tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người, tài sản và gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên QL1 đoạn qua Trạm Thu phí Cầu Rác, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tháo dỡ trạm thu phí này.

Anh Minh

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến