Dòng sự kiện:
Đi giao ma túy vì được hứa tặng tủ lạnh mới
10/06/2022 14:35:50
Được hứa mua cho chiếc tủ lạnh mới nếu bán được “hàng trắng” nên Hưng đã đồng ý. Nhưng chưa kịp giao “hàng” thì cả hai bị công an bắt giữ.

Ngày 9/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Trần Bá Tuấn (SN 1986, trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) và Trần Thanh Hưng (SN 1977, trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Vào tháng 6/2021, Tuấn từ Quỳ Hợp xuống gặp Hưng tại huyện Tân kỳ để cùng nhau đi xem mỏ quặng tại xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Tại đây, do có nhu cầu sử dụng ma tuý nên Tuấn nói với Hưng tìm mua heroin để sử dụng.

Trần Bá Tuấn (trái) và Trần Thanh Hưng tại phiên xét xử

Sau đó, Tuấn cùng Hưng đi đến nhà một người phụ nữ để mua ma tuý. Tuấn đưa cho Hưng 500.000đ để mua ma túy. Sau đó, Tuấn nói cho Hưng biết người phụ nữ muốn mua 3 bánh heroin. Tuấn rủ Hưng về tìm mua ma tuý để bán lại.

Đến ngày 5/7/2021, khi Hưng đến nhà, Tuấn lấy ra 1 bánh heroin bảo Hưng lấy một ít sử dụng. Hưng có nhiệm vụ đưa ma tuý xuống huyện Tân Kỳ bán cho người phụ nữ giá 310 triệu đồng. Nếu Hưng bán được đưa tiền về, Tuấn hứa sẽ mua cho Hưng cái tủ lạnh mới.

Đến 15h cùng ngày, Tuấn gọi cho Hưng đến địa điểm hẹn để lấy ma tuý. Sau khi lấy được ma tuý từ Tuấn, Hưng liên lạc với người phụ nữ để giao hàng. Đến nơi, Hưng giấu ma tuý ở khu vực nghĩa trang.

Tuy nhiên, người phụ nữ này không mua ma tuý của Hưng mà giới thiệu bán cho người đàn ông khác. Hưng và người đàn ông đó thống nhất giá bán 290 triệu đồng. Khoảng 13h ngày 8/7/2021 Hưng nhận được điện thoại của người đàn ông đó để giao hàng. Hưng và Tuấn điều khiển xe ô tô để đi giao hàng. Khi cả hai đến khu vực xã Nghĩa Dũng thì bị Công an huyện Tân Kỳ bắt quả tang.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Bá Tuấn và Trần Thanh Hưng cùng mức án 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến