Dòng sự kiện:
Diễn biến dịch ở Hà Nội vẫn phức tạp
02/11/2021 08:30:28
Ngày 1/11, Sở Y tế Hà Nội thông báo, thành phố ghi nhận 57 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca ở cộng đồng, 33 ca trong khu cách ly, 6 ca trong khu phong tỏa.

Hà Nội đang ở cấp độ 2 dịch bệnh COVID-19, hiện có 7 ổ dịch phức tạp với nhiều ca bệnh Ảnh: PV

Theo thống kê, Hà Nội hiện có 7 chùm ca bệnh khá phức tạp, gồm: Ổ dịch Phú Vinh (An Khánh, Hoài Đức): 8 ca mắc; Ổ dịch Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm): 4 ca mắc; Ổ dịch Nam Dư (Lĩnh Nam, Hoàng Mai): 16 ca mắc; Ổ dịch Bạch Trữ (Tiến Thắng, Mê Linh); 64 ca mắc; Ổ dịch Sài Sơn (thị trấn Quốc Oai, Quốc Oai): 110 ca mắc; Ổ dịch Trần Quang Diệu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa): 36 ca mắc; Ổ dịch ngõ 67 Giáp Bát (Hoàng Mai): 6 ca mắc.

Ngoài ra, thành phố ghi nhận 50 trường hợp người về từ các tỉnh có dịch dương tính SARS-CoV-2 và 24 trường hợp lây nhiễm thứ phát từ những người về từ các tỉnh có dịch.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong 14 ngày qua, Hà Nội ghi nhận 84 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, đạt tỷ lệ 1 ca mắc/100.000 dân/tuần, ở cấp độ 2 về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Với 30 quận, huyện, thị xã, thành phố xác định tất cả đều ở cấp độ 2. Thành phố cũng xác định 245 xã, phường ở cấp độ 2; 332 xã, phường đạt cấp độ 1 và có 2 xã, thị trấn (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) ở cấp độ 3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện và thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 8/11/2021, ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường.

Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định, nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

UBND thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Các địa phương, trường học cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh trước, trong và sau khi đến trường theo quy định; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến