Dòng sự kiện:
Diễn biến mới nhất vụ chủ thẻ visa ở Việt Nam, tiền bị rút ở nước ngoài
21/07/2017 15:32:22
Trong một diễn biến mới đây, ngân hàng Á Châu (ACB) đã tiến hành trao trả số tiền bị mất trước đó cho anh Phúc.

Cụ thể hơn, ngày 21/7, trao đổi với phóng viên An ninh tiền tệ, đại diện Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, phía ngân hàng vừa tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định và hoàn tiền 9 giao dịch với tổng số tiền gần 40 triệu đồng cho khách hàng, đồng thời đã điện thoại và gửi thư thông báo cho khách hàng.

Trước đó, như An ninh tiền tệ đã nhiều lần phản ánh ngày 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc, trú P. Thanh Bình ,Q. Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã gửi khiếu nại đến Ngân hàng Á Châu (ACB), Công an TP Đà Nẵng trình bày việc bị mất tiền trong thẻ visa.

Sau sự cố, ngân hàng ACB đã hoàn tiền cho khách hàng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tối 16/07 hệ thống quản lý giao dịch gian lận thẻ của Trung tâm thẻ ACB phát hiện 9 giao dịch nghi ngờ gian lận từ thẻ của khách hàng trị giá 2.500.000 IDR/giao dịch, tổng cộng là 22.500.000 IDR (tương đương 40 triệu đồng) tại Đại lý SPBU ANTASURA DENPASAR ID – Indonesia.

Anh Phúc sau đó đã có nhiều đơn thư khiếu nạn lên ngân hàng này và các cơ quan có thẩm quyền tại Đà Nẵng. Trong khi đó, nhận định về sự việc này,  ACB cho rằng, các giao dịch này bị nghi ngờ gian lận tại Indonesia. Bởi giao dịch phát sinh tại nước ngoài trong khi khách hàng vẫn đang giữ thẻ của mình tại Việt Nam. Trung tâm Thẻ ACB đã tạm khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro cho khách hàng

Ngay sau đó, đơn vị đã vào cuộc xác minh, nghi ngờ chủ thẻ bị ăn cắp thông tin khi giao dịch ở nước ngoài và kẻ gian đã làm thẻ giả để rút tiền.

Khi chủ thẻ về nước và bị rút tiền, ngân hàng  đã chủ động thông báo cho chủ thẻ biết và yêu cầu chủ thẻ đến cây ATM giao dịch để xác nhận đang ở Việt Nam. Sau đó, chủ thẻ đến phòng giao dịch của ACB tại Thuận Phước và nhân viên ở đây hướng dẫn chủ thẻ làm đơn khiếu nại. Ngân hàng đã thông báo cho chủ thẻ về việc số tiền không bị mất mà hiện đang được giữ lại.

Nhâm Thân

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến