Dòng sự kiện:
Diễn biến mới vụ bé gái bị 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành đến chết
19/01/2024 15:45:53
Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại có đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm. Sau khi xem xét, TAND Tối cao cho rằng không có căn cứ xác định Nguyễn Kim Trung Thái phạm tội Giết người.

TAND Tối cao vừa có thông báo giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án Giết người, Hành hạ người khác liên quan tới Nguyễn Võ Quỳnh Trang (29 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (39 tuổi, ngụ TPHCM).

Bị án Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa (Ảnh: Hải Long).

Tháng 5/2023, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Không chấp nhận phán quyết trên, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé N.T.V.A. có đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm theo hướng đổi tội danh của bị án Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người.

Sau thời gian nghiên cứ đơn của luật sư, TAND Tối cao quyết định không kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.

TAND Tối cao xác định Nguyễn Kim Trung Thái là người có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con ruột của mình là cháu N.T.V.A., nhưng khi chứng kiến Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ, đánh đập A. thì Thái bỏ mặc không ngăn cản và còn cùng Trang đánh đập, chửi bới con gái trong nhiều ngày.

Ngày 22/12/2021, bé A. bị Trang đánh đập dẫn đến tử vong, Nguyễn Kim Trung Thái không có mặt tại nhà (hiện trường vu án). Khi phát hiện cháu A. bị đánh, qua camera, Thái đã gọi điện thoại cho nhân tình và nói dừng lại.

Sau đó, Thái về nhà đưa con gái đi cấp cứu, thể hiện về ý thức chủ quan Thái không cố ý thực hiện tội phạm cùng với Trang, đã ngăn cản hành vi phạm tội của Trang. Mặt khác, cháu A. là con đẻ của Thái nên TAND Tối cao cho rằng không đủ cơ sở kết luận Thái cố ý tước đoạt tính mạng của con gái mình.

Nguyễn Kim Trung Thái (Ảnh: Hải Long).

Do đó, cơ quan này không có cơ sở kết luận Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm Giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết án Nguyễn Kim Trung Thái về tội Hành hạ người khác và tội Che giấu tội phạm là có căn cứ.

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Bé V.A. sống cùng 2 người.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo; đồng thời đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện báo cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu tội ác của người tình, gây trở ngại cho quá trình điều tra.

Tác giả: Xuân Duy

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến