Dòng sự kiện:
Điêu đứng vì dịch Covid-19, nhiều nhà hàng đóng cửa, DN 'tháo chạy'
08/04/2022 09:36:14
Khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, nhiều nhà hàng, quán phục vụ ăn uống tại trung tâm thương mại phải tạm dừng hoạt động do ế ẩm, vắng khách kéo dài. Nhiều nơi đóng cửa nghỉ dịch, chưa biết ngày mở lại.

Thời điểm này, dù không còn lệnh giãn cách, số lượng F0 trong cộng đồng giảm, Hà Nội mở cửa kinh tế, các hoạt động kinh doanh tại một số trung tâm thương mại lơn tại thành phố Hà Nội như Royal city, Big C Thăng Long, Aeon Mall, Lotte,… đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, một số cửa hàng, quán phục vụ ăn uống phải tạm dừng hoạt động do ế ẩm, vắng khách kéo dài, nhiều nơi thì đóng cửa kinh doanh chưa biết ngày mở lại.


Nhà hàng lẩu nướng này hầu như không hoạt động, bên trong cũng không được dọn dẹp sạch.

Nhiều nhà hàng phục vụ ăn uống trong trung tâm thương mại trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang trong tình trạng "nghỉ dịch". Vào trung tâm thương mại này, đi xuống tầng hầm hoặc lên sảnh chính, nhiều người ngỡ ngàng vì khu vực ẩm thực trước đây sầm uất nhưng hiện tại “án binh bất động”. Khi đi sâu sẽ bắt gặp nhiều cảnh tượng nhà hàng với những bộ bàn ghế chỏng chơ, bụi bẩn, mùi nấm mốc. Một số cửa hàng giải khát dùng bạt che lại số hàng hoá chưa được bán hết từ đợt nghỉ dịch trước đến bây giờ.


Quán đồ uống giải khát, bán đồ chơi cho trẻ em được giăng lưới quây kín, đồ chơi và 1 vài đồ uống khác được phủ bạt kín.

Cả một tầng ẩm thực rộng lớn chỉ còn những thương hiệu thức ăn có tiếng mở cửa và đang hoạt động. Còn lại, nhiều cửa hàng đã tạm dừng hoạt động, chưa biết ngày mở lại.


Quán phục vụ lẩu nướng tại một trung tâm thương mại trên đường Nguyễn Trãi đã đóng cửa được vài tháng.

Chị Hằng, nhân viên bán hàng của quán bên cạnh nhà hàng lẩu nướng cho hay, quán này đã đóng cửa được vài tháng từ khi dịch bệnh với số lượng F0 tăng chóng mặt. Đợt đó, quán của chị cũng nghỉ 1 tuần rồi đi làm trở lại, nhưng được mấy tháng đi làm vẫn chưa thấy nhà hàng lẩu nướng này mở cửa, cũng không thấy quản lý của quán đến dọn dẹp.

“Từ khi tôi đi làm trở lại đến giờ, tôi để ý không thấy quán này hoạt động trở lại. Có những hôm, khách của quán đó cũng chạy lại hỏi tôi nhưng tôi không biết trả lời sao vì không gặp được quản lý của quán này để hỏi còn bán hay không. Bàn ghế cũng để bụi bẩn không hề thấy người tới dọn dẹp”, chị Hằng nói.


Bàn ghế bụi bẩn, nấm mốc từ trong ra ngoài mà không thấy người qua lại dọn dẹp.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại một trung tâm thương mại trên đường Phạm Ngọc Thạch, nhiều cửa hàng đã tạm dừng hoạt động sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài.


Theo ghi nhận của phóng viên, tại một trung tâm thương mại trên đường Phạm Ngọc Thạch, nhiều cửa hàng đã tạm dừng hoạt động sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Cửa hàng đồ ăn Thái Lan trong trung tâm thương mại Royal City (đường Nguyễn Trãi) đã đóng từ khi Hà Nội xuất hiện nhiều ca bệnh tới giờ chưa mở cửa trở lại.

Bên cạnh những doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, vẫn còn nhiều nhà hàng, quán ăn, những thương hiệu nổi tiếng khác đang cố gắng phục hồi lại kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.


Sau dịch Covid-19, dù nhiều cửa hàng đã tạm dừng hoạt động, song bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận các cửa hàng phục vụ ăn uống khác vẫn đang duy trì và cố gắng "giữ chân" khách./.

Tác giả: CTV Khánh Huyền - Thanh Hiền

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến