Dòng sự kiện:
Điều tra mở rộng chuyên án, 'bà trùm' ma tuý sa lưới
14/04/2018 19:09:21
Mở rộng điều tra truy xét 2 chuyên án lớn về ma túy được triệt phá vào cuối năm 2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục bắt giữ 3 'nữ quái' trong đường dây này.

Thông tin đăng tải trên ANTV cho biết, vào cuối năm 2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên đã liên tiếp triệt phá 2 chuyên án lớn vận chuyển ma túy từ tỉnh Sơn La về Hưng Yên tiêu thụ, thu giữ 28 bánh heroin với tổng trọng lượng 9.980.38 gam.

Tang vật vụ án.

Qua tài liệu điều tra xác định 2 chuyên án trên cùng nằm trong 1 đường dây mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn nhất từ nhiều năm nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi và khép kín.

Ngày 2/4, CQĐT Công an tỉnh đã ra quyết định nhập 2 chuyên án trên đồng thời thay đổi từ tội Vận chuyển trái phép chất ma túy thành tội Mua bán trái phép chất ma túy đối với 2 bị can.

Sau 6 tháng điều tra, đến nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên đã làm rõ đối tượng cầm đầu đường dây này là Bùi Thị Tình (SN 1971) và 2 đối tượng khác là Lương Thị Thu (SN 1984) và Đào Thị Phượng (SN 1973), cùng trú thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu, TP Hưng Yên.

Từ trái qua: Các đối tượng Trương Thị Thanh, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Thị Tình

Ngày 11/4/2018, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp các đơn vị chức năng và Công an huyện Tiên Lữ, Công an TP Hưng Yên thành lập 3 tổ công tác đồng loạt ập vào bắt giữ các đối tượng và khám xét khẩn cấp nhà ở, thu giữ  tổng số tiền 873.000.000 đồng, 6 điện thoại di động; 5 xe máy và 4 xe ô tô các loại.

Theo Công an nhân dân, toàn bộ hoạt động mua bán trái phép chất ma túy được đối tượng Tình câu móc với một số đối tượng người Hưng Yên đi Sơn La làm ăn sinh sống, sau đó giao cho các đối tượng "chân rết" (chủ yếu là người thân quen, người trong gia đình, làng xóm của đối tượng) ở Hưng Yên lên Sơn La vận chuyển ma túy về tập kết.

Một phần ma túy được đối tượng này xé lẻ bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh, số còn lại tiếp tục giao cho các đối tượng vận chuyển đến các tỉnh lân cận để tiêu thụ.

Để đảm bảo đường dây khép kín, tránh bị các lực lượng chức năng theo dõi phát hiện, các đối tượng tìm mọi cách để ngụy trang cho hành vi phạm tội của mình bằng cách mở các cửa hiệu đồ gỗ, hiệu cầm đồ, làm vòng hoa và buôn bán long nhãn, hạt sen…

Toàn bộ hoạt động điều hành, giao dịch mua bán ma túy đều được đối tượng Tình liên lạc qua điện thoại.

Linh Nhi (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến