Dòng sự kiện:
Đình chỉ công tác cán bộ công an đánh người ở Bình Phước
09/08/2023 21:15:14
Công an tỉnh Bình Phước quyết định đình chỉ công tác đối với Trung tá Lê Huy Cao, Trưởng Công an xã Bình Sơn (huyện Phú Riềng) liên quan vụ việc đánh người.

Liên quan đến vụ việc cán bộ công an đánh người dân ở Bình Phước, Công an tỉnh Bình Phước quyết định đình chỉ công tác đối với Trung tá Lê Huy Cao, Trưởng Công an xã Bình Sơn để xác minh, làm rõ.

Theo đó, Trung tá Lê Huy Cao đã có hành động chưa đúng chuẩn mực khi làm việc với quần chúng nhân dân, không đúng điều lệnh và văn hoá ứng xử của ngành Công an gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Công an tỉnh Bình Phước cũng thông tin chi tiết về vụ việc. Khoảng 6h ngày 8/8, Công an xã Bình Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, phát hiện tại lề đường liên thôn thuộc thôn Phú Châu (xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) có 1 xe ba gác máy nằm ở dưới mương nước không có người trông coi, nghi là tài sản trộm cắp nên báo cho Công an xã Bình Sơn biết.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Bình Sơn và lực lượng dân quân, Công an viên thôn đến hiện trường. Khi đến nơi phát hiện chiếc xe ba gác máy đã được đưa lên trên đường nhưng xe bị hư hỏng không hoạt động được, sau đó tiến hành đưa xe về trụ sở Công an xã để xác minh làm rõ. 

Thấy vậy, anh Đậu Ngọc Hoàn (SN 1995, nhà gần hiện trường) đi đến ngồi lên xe ba gác máy và nhận là xe của mình mua, không phải xe trộm cắp nên không cho mang xe đi.

Lực lượng Công an xã đã thuyết phục, giải thích cho anh Hoàn nhiều lần, đến khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, lực lượng Công an vẫn không thuyết phục được và anh Hoàn vẫn cản trở, do đó, trung tá Lê Huy Cao, Trưởng Công an xã Bình Sơn đã bực tức và có hành vi dùng tay đấm, chân đạp và còng tay anh Hoàn.

Quá trình xảy ra sự việc, chị Đậu Thị Yến (là em gái của anh Hoàn) đã dùng điện thoại quay lại và đăng lên trang cá nhân mạng xã hội Facebook.

Trước đó Công an huyện Phú Riềng đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 5/8 tại TP Đồng Xoài liên quan đến chiếc xe ba gác máy do đối tượng Cao Văn Quế (SN 1993, quê Bình Phước) dùng thủ đoạn gian dối lừa người làm thuê của bà Nguyễn Thị Tuyết Vân trú tại phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài để lấy xe đi cầm cố cho ông Đậu Ngọc Dần (là anh ruột của anh Đậu Ngọc Hoàn) với số tiền 8 triệu đồng.

Sau khi biết vụ việc, ngày 7/8, bà Vân đã liên hệ và yêu cầu Cao Văn Quế cùng đi chuộc xe. Khi liên hệ với anh Đậu Ngọc Dần được biết chiếc xe ba gác hiện đang được để ở nhà em trai ruột là anh Đậu Ngọc Hoàn nên đã đến nhà người này để lấy.

Tuy nhiên, khi đến nhà Hoàn thì xe ba gác máy bị hư không chạy được. Quá trình Quế di chuyển xe ba gác máy thì xe bị rơi xuống mương nước nên đã gửi xe lại cho anh Hoàn trông coi và về TP Đồng Xoài. Đến 6h ngày 8/8 người dân phát hiện xe ba gác nêu trên, nghi là tài sản bị trộm cắp nên đã báo Công an xã Bình Sơn và xảy ra vụ việc như đã nêu trên.

Tác giả: Thy Huệ

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến