Dòng sự kiện:
Dọa giết, ném bom xăng vào nhà cán bộ công an
02/12/2021 11:35:50
Cho rằng một cán bộ công an không giải quyết thỏa đáng đơn thư của mình, Lê Văn Hoàn đã nhiều lần gọi điện dọa giết rồi thuê 2 đối tượng khác ném bom xăng vào nhà nạn nhân.

Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Lê Văn Hoàn, Lưu Đình Lực, Phan Đăng Thành về tội "đe dọa giết người".

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn, anh N.V.C. (cán bộ Công an huyện Đức Thọ, trú thôn Tân Hồ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn) được lãnh đạo đơn vị phân công giải quyết đơn thư của Lê Văn Hoàn (SN 1989, trú thị trấn Đức Thọ).

Lê Văn Hoàn, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).

Do không đồng ý với kết quả giải quyết nên trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021, Hoàn đã nhiều lần gọi điện có lời nói đe dọa giết anh C. Đồng thời, Hoàn thuê Lưu Đình Lực (SN 1996, trú tại thị trấn Đức Thọ), Phan Đăng Thành (SN 2000, trú tại xã Thanh Bình Thịnh) để chặn đánh, đe dọa anh C.

Khoảng 3h30 ngày 3/7, Hoàn đã chỉ đạo Lực và Thành mang theo 3 chai "bom xăng" tự chế trước đó đến châm lửa ném vào nhà anh C. tạo thành 3 điểm cháy lớn.

Ngày 5/7, sau khi biết được hành vi của mình đã bị phát hiện, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành đã đến Công an huyện Hương Sơn để đầu thú.

Căn cứ vào các tài liệu điều tra đã thu thập được, ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Hoàn.

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Hoàn 4 năm tù giam, Lưu Đình Lực 3 năm 3 tháng tù giam và Phan Đăng Thành 3 năm tù giam về tội "đe dọa giết người".

Tác giả: Sao La

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến