Dòng sự kiện:
Đoàn xe cưới dàn hàng trên cao tốc: Cục CSGT gửi thông báo tới các phương tiện vi phạm
10/06/2018 13:51:42
Sáng 10/6, Trung tá Nguyễn Văn Chiêu, Phó trưởng phòng 10, Cục Cảnh sát Giao thông (C67, Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã gửi thông báo tới hơn 20 chủ phương tiện xe không tuân thủ quy định đỗ xe trên đường cao tốc.

Nội dung thông báo cho hay, yêu cầu các chủ phương tiện vi phạm mang phương tiện, các giấy tờ cần thiết đến trụ sở của Đội 2, Phòng 10, Cục Cảnh sát Giao thông (địa chỉ số 319 Hà Huy Tập, Gia Lâm, Hà Nội) để làm việc theo quy định của pháp luật.

Trung tá Chiêu chia sẻ: “Ngay khi tiếp nhận thông tin từ phía đơn vị quản lý tuyến đường về việc có hơn 20 phương tiện dừng xe, dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, chúng tôi lập tức tiến hành rà soát và gửi thông báo đến các chủ phương tiện yêu cầu đến cơ quan làm việc”. 

Hình ảnh hơn 20 xe ô tô cưới dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 7/6.

Trước đó như ANTT đã đưa tin, vào ngày 7/6, camera của đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có ghi nhận lại hơn 20 chiếc xe ô tô khi đến khu vực km40 hướng Hà Nội - Hải Phòng thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) bỗng nhiên đồng loạt dừng, dàn hàng ngang để ghi hình và chụp ảnh cho một cặp đôi trong đoàn. Cảnh tượng hết sức nhốn nháo.

Ngay khi những hình ảnh này được đăng tải trên fanpage của đơn vị quản lý tuyến đường, nhiều ý kiến cho rằng, những hành vi này là không nên. Đồng thời phê phán sự thiếu hiểu biết về pháp luật của những người trong đoàn.

Lãnh đạo công ty quản lý khai thác tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, việc dừng đỗ không đúng quy định như vậy tiềm ẩn nhiều rủi ro cho đoàn và các phương tiện lưu thông khác.

Ngay khi ghi nhận được những hình ảnh trên, đơn vị này đã gửi thông tin tới Đội 2, phòng 10, Cục CSGT để xử lý phạt nguội theo quy định.

Lỗi dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng, theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Đoàn Tân

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến