Dòng sự kiện:
HDBank có Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc mới
03/04/2020 10:43:45
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HOSE: HDB) vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc.

Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc đã diễn ra trực tuyến tại Hội sở HDBank (TP.HCM) và 154 đầu cầu trực tuyến trên cả nước với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát và các cán hộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Theo các quyết định của HĐQT HDBank, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT và ông Phạm Quốc Thanh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank trước khi gắn bó 21 năm qua tại nhiều vị trí khác nhau ở HDBank. Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm Tổng Giám đốc HDBank từ năm 2010 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển của HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng - Tân Phó chủ tịch HĐQT HDBank

Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ, từng công tác tại một số ngân hàng lớn trước khi đảm nhiệm vị trí  Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay. Ông Phạm Quốc Thanh cũng có 10 năm công tác tại Ngân hàng HSCB. Ông Phạm Quốc Thanh đã đóng góp cho chiến lược phát triển của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, Tín dụng Xanh và Tài trợ chuỗi.

Ông Phạm Quốc Thanh cũng có 10 năm công tác tại Ngân hàng HSCB. Ông Phạm Quốc Thanh đã đóng góp cho chiến lược phát triển đột phá mạnh mẽ của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, Tín dụng Xanh và Tài trợ chuỗi.

Ông Phạm Quốc Thanh - Tân Tổng giám đốc HDBank

Mới đây, trong báo cáo tài chính năm 2019, Ngân hàng gắn với hình ảnh của nữ đại gia Nguyễn Thị Phương Thảo đã công bố tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế  đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%; tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành.

Thu Trang


Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến