Dòng sự kiện:
Đòi xem chuyên đề của Cảnh sát 141, tài xế chây ỳ không đo nồng độ cồn
13/02/2023 12:20:20
Khi Cảnh sát 141 yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn với tài xế N., người này đòi lực lượng chức năng cho xem chuyên đề, kế hoạch. Không được đáp ứng, tài xế chây ỳ không kiểm tra suốt 3 tiếng.

Duy trì việc đảm bảo an toàn giao thông sau dịp Tết Nguyên đán, Công an TP Hà Nội chỉ đạo 15 tổ Cảnh sát 141 cùng 29 đội CSGT - Trật tự của Công an quận, huyện, thị xã kiểm soát vi phạm về nồng độ cồn.

Tối 12/2, Tổ công tác Y11/141 thực hiện lập chốt tại nút giao Lê Trọng Tấn – KĐT Park City (Hà Đông). Một phần đường Lê Trọng Tấn (hướng từ Hoài Đức đi Hà Đông) được lực lượng chức năng ngăn lại để kiểm tra nồng độ cồn với tài xế.

Đến 20h35 cùng ngày, Tổ công tác yêu cầu dừng ô tô mang biển kiểm soát 30H- 484.XX do tài xế V.Đ.N. (SN 1995, trú tại Phú Thọ) điều khiển để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn mà yêu cầu tổ Cảnh sát 141 cho kiểm tra chuyên đề, kế hoạch công tác.

Đám đông người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc

Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Tổ trưởng Tổ công tác Y11/141 giải thích cho tài xế V.Đ.N. biết về việc, người vi phạm không được phép kiểm tra chuyên đề của tổ Cảnh sát 141 vì đây là kế hoạch mật do Công an TP ban hành. Nhưng tài xế N. tiếp tục yêu cầu Tổ công tác phải cho xem kế hoạch.

Tài xế liên tục dùng điện thoại quay clip và phát trực tiếp sự việc lên mạng, kêu gọi những người khác đến chốt kiểm tra để giúp sức. Thậm chí, anh N. còn dùng những người đi cùng xe gồm 2 phụ nữ và 2 trẻ em để gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

“Chúng tôi nhiều lần yêu cầu tài xế cho những người trên xe chuyển sang ô tô khác để về nhà nhưng người này vẫn yêu cầu họ ngồi cố thủ trên ô tô suốt nhiều giờ đồng hồ”, Trung tá Nguyễn Đức Huấn nói.

Thời điểm trên, trong ô tô có 2 phụ nữ và 2 trẻ em

Quá trình làm việc, tài xế liên tục lấy điện thoại quay clip, phát trực tiếp

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt với tài xế N.

Sự việc kéo dài đến 23h30 cùng ngày, tuy tài xế không chịu hợp tác nhưng lực lượng Cảnh sát 141 vẫn kiên quyết lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Người này, cũng không xuất trình giấy phép lái xe cho lực lượng CSGT kiểm tra.

Đến 0h ngày 13/2, lực lượng chức năng niêm phong xong phương tiện và cẩu kéo xe về bãi tạm giữ.

Với lỗi vi phạm trên, tài xế V.Đ.N. sẽ bị xử phạt từ 30 – 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 – 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày với lỗi không chấp hành đo nồng độ cồn. Với lỗi không có giấy phép lái xe, tài xế N. sẽ bị xử phạt 10-12 triệu đồng.

Sự việc kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực

Lực lượng CSGT niêm phong phương tiện

Theo Trung tá Nguyễn Đức Huấn, quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã thực hiện đúng quy định công tác, toàn bộ hành vi của tài xế được lực lượng CSGT ghi lại bằng thiết bị nghiệp vụ.

“Chúng tôi xử lý người vi phạm với quan điểm, khéo léo nhưng kiên quyết, thực hiện đúng quy định của pháp luật để tạo tính răn đe. Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, Trung tá Nguyễn Đức Huấn nhấn mạnh.

Tác giả: Đình Hiếu

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến