Dòng sự kiện:
Đồng baht của Thái Lan giảm giá xuống mức thấp nhất trong 26 năm
11/10/2022 07:54:48
Tỷ giá hối đoái giữa đồng baht của Thái Lan so với đồng USD ở mức 37,60 baht đổi 1 USD và có khả năng sẽ dao động trong tỷ giá từ 37,2-37,9 baht đổi 1 USD trong tuần này.

Nhân viên kiểm đồng baht tại một ngân hàng ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 10/10, tỷ giá hối đoái giữa đồng baht của Thái Lan so với đồng USD ở mức 37,60 baht đổi 1 USD, mức thấp nhất trong 26 năm qua.

Chiến lược gia thị trường của ngân hàng Krungthai, ông Poon Panichpibool, dự đoán đồng baht có khả năng sẽ dao động trong tỷ giá từ 37,2-37,9 baht đổi 1 USD trong tuần này.

Ông Poon cho rằng đồng baht có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng 37,80-37,90 baht đổi 1 USD nếu thị trường vẫn ở trạng thái rủi ro do lo ngại về một đợt tăng lãi suất nữa của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ và giá vàng giảm.

Ông khuyến nghị mọi người nên theo dõi dòng tiền sau khi các nhà đầu tư nước ngoài có dấu hiệu hạn chế bán cổ phiếu của Thái Lan, qua đó góp phần giúp kiềm chế sự suy yếu của đồng baht.

Chiến lược gia Poon nhận định đồng USD có thể tiếp tục mạnh lên và các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ tình trạng lạm phát của Mỹ thông qua chỉ số giá tiêu dùng mới nhất.

Ngoài ra, chiến lược gia thị trường của ngân hàng Krungthai cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên sử dụng các công cụ phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường tiền tệ biến động mạnh.

Bên cạnh việc theo dõi sát báo cáo tình hình lạm phát của Mỹ thì các nhà đầu tư cũng nên chú ý theo dõi Báo cáo về Triển vọng kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự kiến sẽ được công bố trong tuần này./.

Tác giả: Huy Tiến

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến