Động đất cực mạnh tại Haiti, ít nhất hơn 1.200 người đã thiệt mạng (Ảnh: Reuters).
Ngày 15/8, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự của Haiti - Jerry Chanlder thông báo đã có ít nhất 1.297 người thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất diễn ra sáng ngày 14/8. Phần lớn các ca tử vong được ghi nhận ở miền Nam Haiti.
Trận động đất đã phá hủy và làm hư hỏng hơn 8.000 ngôi nhà và hiện các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải vì phải điều trị cho quá nhiều người bị thương. Chính phủ Haiti đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 1 tháng để tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
Hiện tại, Mỹ và một số quốc gia châu Mỹ La tinh đang chuẩn bị gửi viện trợ nhân đạo và các nhóm tìm kiếm và cứu hộ tới Haiti. Trước đó, vào năm 2010, Haiti cũng đã hứng chịu một trận động đất khiến hơn 200.000 người thiệt mạng và tới nay vẫn chưa khắc phục được hậu quả của thảm họa này.
Tác giả: PV
- 1. Australia: Khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở ngày càng trầm trọng
- 2. Đất ngoại thành Hà Nội sắp tấp nập đấu giá, khởi điểm chỉ hơn 6 triệu đồng/m2
- 3. Đất rừng tỉnh ven Hà Nội bán giá bát phở mỗi m2, hé lộ mục đích phía sau
- 4. Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma’ Lancaster Lincoln
- 5. Tháo dỡ nhiều biệt phủ xây dựng trái phép trên núi