Dòng sự kiện:
Dự án An Phú Đông Residence: 'Ma trận' thật – giả
29/10/2019 12:17:55
Dù đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư, có chữ ký và lăn tay, nhưng chủ đầu tư dự án An Phú Đông Residence lại phủ nhận việc mình đem dự án đi bán cho khách hàng.

Chủ đất phủ nhận việc phân lô bán nền

Liên quan đến những lùm xùm xung quanh dự án An Phú Đông Residence, mới đây, UBND phường An Phú Đông, quận 12 đã có công văn trả lời báo chí nhằm cung cấp thông tin đến cho bạn đọc.

Theo đó, khu đất nằm tại thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8, phường An Phú Đông, quận 12 do bà Phan Thị Tuyết Nga là chủ sở hữu.

Theo công văn trả lời của UBND phường An Phú Đông, hiện nay, “trên địa bàn phường An Phú Đông không có dự án An Phú Đông Residence nào được các cấp có thẩm quyền cho phép”.

Cũng theo công văn trả lời này, trước đó, UBND phường An Phú Đông đã mời bà Phan Thị Tuyết Nga lên làm việc về những phản ánh của báo chí liên quan tới việc phân lô, bán nền tại khu đất này.

“Qua làm việc, bà Nga cho biết bà không có rao bán thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8, đồng thời bà Nga cam kết không tự ý phân lô bán nền trái quy định pháp luật”, công văn nêu rõ.

Rõ ràng, với những thông tin mà UBND phường An Phú Đông phản hồi, có thể nói, trên địa bàn không hề có dự án An Phú Đông Residence như những gì công ty An Phú đang chào bán đến cho khách hàng. Đồng thời, khu đất nói trên, cũng không được chủ đất đồng ý cho công ty này mở bán.

Vậy, có hay chăng việc công ty An Phú đang dùng một dự án “ma” để đi lừa đảo khách hàng?

Bởi, theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án này đã được công ty An Phú chào bán từ cuối năm 2018. Như lời giới thiệu của công ty này, khi khách hàng mua đất tại dự án sẽ đặt cọc và ký hợp đồng đặt cọc với công ty An Phú. Sau đó sẽ được công ty An Phú đưa lên gặp chủ đất là bà Phan Thị Tuyết Nga để ký hợp đồng mua bán và thanh toán tiền cho chủ đầu tư với mức tối thiểu là 30% giá trị hợp đồng.

Đáng chú ý, công ty này còn lập cam kết mua lại bất động sản sau 3 tháng với khách hàng do ông Lê Tuấn Việt – Phó giám đốc công ty An Phú ký tên đóng dấu. Trong cam kết mua lại có điều khoản công ty An Phú sẽ mua lại lô đất kèm theo khoản lợi nhuận hấp dẫn cho khách hàng. Chính vì vậy, họ đã xuống tiền mua đất tại đây và được ký hợp đồng hợp tác đầu tư cùng bà Nga.

Khu đất được giới thiệu là dự án “ma” An Phú Đông Residence

Trong vai khách hàng, chúng tôi cũng đã được công ty An Phú giới thiệu, chào mời bằng những lời lẽ có cánh về dự án. Đồng thời, nhân viên công ty này cũng cho xem một số văn bản hiến đất cũng như sổ đỏ của khu đất thửa số 592, tờ bản đồ số 8. Ngoài ra chưa có một thủ tục pháp lý nào thể hiện việc cho phép phân lô bán nền tại khu đất.

Chữ ký và dấu lăn tay trên hợp đồng là của ai?

Nếu những thông tin mà UBND phường An Phú Đông đưa ra là sự thật, thì hành vi lừa dối khách hàng của công ty An Phú đã quá rõ ràng. Thế nhưng, sự việc, liệu có đơn giản như vậy?

Sau khi có phản hồi từ phường An Phú Đông, PV đã liên hệ lại với ông Lê Tuấn Việt.

Lúc này, ông Việt cho biết, công ty An Phú chỉ thuê đất của bà Nga để bán dự án khác. “Còn có khách hỏi mua đất ở đây, chúng tôi chỉ giới thiệu cho chủ đất”, ông Việt nói.

Đến đây, đúng là quá bất ngờ vì những câu trả lời và phản hồi trên, nhất là từ phía đại diện công ty An Phú. Bởi trước đó chưa lâu, PV đã có buổi phỏng vấn ông Việt thì ông này vẫn khẳng định ngày 15/09, chủ đầu tư sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý cho dự án. Đồng thời, ông Việt cũng đã cho diết là dự án An Phú Đông Residence là do bên phía công ty An Phú hợp tác với bà Nga để đầu tư và phát triển.

Tìm hiểu lại trên các hợp đồng và thoả thuận cam kết mua lại, PV thấy hợp đồng đặt cọc, thoả thuận cam kết mua lại bất động sản đều đứng tên ông Việt và trong hợp đồng hay thoả thuận đều để rõ vị trí lô đất thuộc thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8.

Đáng nói hơn, trong hợp đồng hợp tác đầu tư ký với khách hàng, đại diện bên bán chính là bà Phan Thị Tuyết Nga, với đầy đủ chữ ký cũng như lăn tay của bà này.

Với việc hợp đồng hợp tác đầu tư có chữ ký và lăn tay của bà Nga, có thể nói, việc bà này khẳng định không tự ý phân lô bán nền trái quy định pháp luật như trong công văn trả lời của UBND phường An Phú Đông là sai sự thật, là hành vi lấp liếm nhằm nguỵ biện cho việc làm của mình.

Trong trường hợp, bà Nga thực sự không tự ý phân lô bán nền trái quy định pháp luật như đã nói, vậy thì chữ ký và dấu lăn tay trên hợp đồng hợp tác đầu tư ký với khách hàng là của ai?

Có hay không việc công ty An Phú có được một số giấy tờ về thửa đất số 592, tờ bản đồ số 8, rồi tự ý lập dự án phân lô bán nền nhằm mục đích “lừa đảo”? Đồng thời, để đạt được mục đích “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, công ty An Phú còn làm giả giấy tờ của bà Nga? Bên cạnh đó, còn tìm người đóng giả bà Nga để ký và lăn tay trong hợp đồng hợp tác đầu tư?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Quang
Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến