Dòng sự kiện:
Dự án điện gió 80 triệu đô của Hồng Kông gặp khó vì trùng lắp về quy hoạch
03/12/2019 11:50:51
Nhà đầu tư Hồng Kông muốn đầu tư dự án Nhà máy điện gió tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), với tổng mức đầu tư khoảng 80 triệu USD. Tuy nhiên, dự án này sẽ trùng lắp về quy hoạch với các dự án khác.

Trong thời gian qua, được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Công ty Envision Energy đã tiến hành lập quy hoạch khảo sát và tiến hành xây dựng dự thảo dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Theo dự thảo, dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa; dự án có mức đầu tư 80 triệu USD với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 8,7ha. Dự án có công suất 50MW gồm 15 turbine gió 3MW/1 turbine và 2 turbine gió 2,5MW/1 turbine. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm là 129,5 triệu kWh/năm; dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV. Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự kiến dự án sẽ được tiến hành xây dựng vào cuối năm 2020 và hoàn thành đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2021.

Đoàn công tác của công ty Envision Energy (Hồng Kông) làm việc với tỉnh Thanh Hóa

Ông Liu Wei,Tổng Giám đốc của Công ty Envision Energy (Hồng Kông) đã đến thăm và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng để xúc tiến đầu tư về dự án. Ông Liu bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để dự án sớm được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư đến tìm hiểu hợp tác đầu tư sản xuất kinh doanh. Trong đó, việc phát triển năng lượng sạch, năng lượng gió là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, theo ông Xứng, với dự án Nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa của Công ty Envision Energy đang tiến hành khảo sát tại huyện Hoằng Hóa, đang có sự trùng lắp về quy hoạch với một số dự án phát triển kinh tế xã hội khác, mà tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, trong quy hoạch của dự án cũng có sự chồng lấn đến một phần diện tích hạ tầng đê điều, thoát lũ của địa phương. Vì vậy, chủ đầu tư cần có sự khảo sát nghiên cứu lại vùng quy hoạch của dự án.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, sẽ tham vấn thêm ý kiến các Bộ, ngành liên quan, các đơn vị chức năng của tỉnh về dự án và sẽ có văn bản trả lời Công ty Envision Energy trước ngày 15/12/2019.

 Lương Diễn


Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/du-an-dien-gio-80-trieu-do-cua-hong-kong-gap-kho-vi-trung-lap-ve-quy-hoach--286614.htm
Đang phổ biến