Dòng sự kiện:
Dự án Mường Thanh Đà Nẵng: Chưa cưỡng chế lại thêm sai phạm
20/08/2018 20:01:40
Cơ quan chức năng Đà Nẵng phải tạm hoãn việc cưỡng chế sai phạm cũ bởi phát hiện thêm nhiều sai phạm mới tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng.

Ngày 20/8, nguồn tin từ sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này và UBND quận Ngũ Hành Sơn chưa phối hợp cưỡng chế các hạng mục xây dựng trái phép tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Dự này thuộc doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Lý do được đưa ra là vì, trong quá trình xem xét thi hành cưỡng chế, cơ quan chức nắng bất ngờ phát hiện thêm loạt sai phạm khác cũng trong dự án này. 

Dự án Mường Thanh Đà Nẵng lại gây rúng động khi xuất hiện thêm các sai phạm

Cụ thể, chủ đầu tư đã xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... Đơn cử, theo giấy phép, tầng 41 và 42 chỉ được xây dựng 313 m2, tuy nhiên, chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực, mỗi tầng diện tích 4.393 m2 và bố trí 26 phòng ở mỗi tầng. Tất cả đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, hay như khu vực phòng lánh nạn ở tầng 35 đã biến thành 8 phòng ở...

Trước đó, dự án này cũng sai phạm trong xây dựng từ tầng 2-5 và bị nghiên cứu cưỡng chế, xử lý. Cụ thể, tầng 2-5 làm bãi giữ xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ.

Có 2 phương án tháo dỡ hạng mục sai phép từ tầng 2-5 này. Một là, nếu các hộ ở trong chung cư hợp tác chuyển tài sản ra khỏi khu vực thì cơ quan chức năng sẽ tháo dỡ các hạng mục sai phép trong thời gian 12 ngày. Hai là, nếu các hộ ở trong chung cư không hợp tác, lực lượng chức năng cần 18 ngày để đưa người dân và tài sản ra ngoài, sau đó tiến hành tháo dỡ 104 căn hộ. 

Thời gian triển khai cưỡng chế từ 20/8-10/9. Tuy nhiên, khi đến hạn cưỡng chế thì cơ quan chức năng buộc phải tạm dừng vì phát hiện ra sai phạm mới như đã nói ở trên.

Nhâm Thân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến