Dòng sự kiện:
Dự án Nguyễn Hoàng có mở bán khi chưa đủ điều kiện?
27/08/2019 09:37:05
Chủ đầu tư khẳng định chưa mở bán dù đã có giấy phép giao dịch, tuy nhiên chủ đầu tư lại từ chối cung cấp loại giấy tờ này cho PV.

Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại khách sạn và nhà ở phố Nguyễn Hoàng do Công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công cuối năm 2017 và dự kiến bàn giao vào Quý IV/2020.

Theo Quyết định số 7584/QĐ-UBND của UBND TP.Hà Nội ngày 31/10/ 2017, dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn công trình hỗn hợp văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại, khách sạn và nhà ở cao cấp, đáp ứng nhu cầu của người dân với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Phối cảnh dự án 

Dự án có diện tích xây dựng khoảng 1.754 m2, mật độ xây dựng 42,5 %, chiều cao 31 tầng +3 tầng hầm, có tum thang kỹ thuật, tổng số căn hộ để ở là 280  căn và 180 căn hộ du lịch.

Trong Quyết định 7584 nêu rõ, tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 738,388 tỷ đồng. Trong đó, vốn nhà đầu tư 147,678 tỷ đồng (chiếm 20%), vốn vay tín dụng và huy động vốn hợp pháp khác là 590,71 tỷ đồng (chiếm 80%)…

Nhà đầu tư phải đảm bảo bố trí vốn thực hiện dự án theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Ghi nhận thực tế của PV, mặc dù chỉ mới xây dựng được 3 tầng, thế nhưng hiện nay xung quanh dự án đã có rất nhiều các sales bất động sản quảng cáo và rao bán các căn hộ tại dự án này.

Sắm vai một khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, PV được một nhân viên sales bất động sản giới thiệu: “Hiện bên em đang là đơn vị phân phối của dự án. Hiện tại, đợt 1 bên mình đã bán hết căn 2 phòng ngủ rồi, các căn  có diện tích từ 90m2 trở lên thì bên mình đã bán hết, chỉ còn một số căn ở trên tầng cao. Nếu bạn có nhu cầu mua thì sắp tới bên mình chuẩn bị bán đợt 2, dự kiến Quý I/2021 sẽ bàn giao nhà…”.

Người nhân viên này thông tin, hiện tại dự án chưa có giấy phép bán hàng nên khi khách hàng có nhu cầu mua nhà tại đây thì sẽ ký một hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư. Sau này, khi dự án có giấy phép bán hàng thì sẽ chuyển sang hợp đồng mua bán, hợp đồng vay tài sản. Chủ đầu tư sẽ trả lãi suất theo ngân hàng An Bình Bank bảo lãnh.

Trong một diễn biến liên quan, đại diện truyền thông chủ dự án phủ nhận việc dự án đang được chào bán, đồng thời cho hay hợp đồng vay tài sản với khách hàng không hề vi phạm pháp luật.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết đơn vị chưa lựa chọn, ký hợp đồng với bất kỳ sàn bất động sản nào để phân phối dự án này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.

Nghĩa Nhân

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/du-an-nguyen-hoang-co-mo-ban-khi-chua-du-dieu-kien-280784.htm
Đang phổ biến