Dòng sự kiện:
Dừng giao dịch tài sản của cựu Chủ tịch UBND tỉnh và 4 lãnh đạo vừa bị bắt
19/02/2022 08:45:28
Sở Tư pháp Bình Thuận đã thông báo đến các Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh ngăn chặn các giao dịch tài sản đứng tên 5 cá nhân là cựu lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở vừa bị bắt.

Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi các Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh ngăn chặn giao dịch tài sản của 5 cá nhân là cựu Chủ tịch UBND tỉnh và 4 lãnh đạo vừa bị bắt (Ảnh: A.X).

Ngày 19/2, Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi các Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn giao dịch tài sản của 5 cá nhân liên quan đến vụ án xảy ra tại Dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (phường Phú Hài, TP Phan Thiết).

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an có Công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận về việc đề nghị rà soát, cung cấp thông tin và tạm dừng giao dịch tài sản, bất động sản phục vụ yêu cầu điều tra vụ án đối với vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", xảy ra tại Dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 (3 lô đất số 18, 19, 20).

Ngay khi nhận được công văn này, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi hỏa tốc chỉ đạo Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan rà soát các thông tin và tạm dừng giao dịch (biến động) theo quy định pháp luật đối với các tài sản, bất động sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của 5 cá nhân là cựu Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan vụ án trên theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu dừng giao dịch tài sản của một số cá nhân liên quan vụ án Tân Việt Phát 2.

Đến nay, Sở Tư pháp Bình Thuận đã báo cáo UBND tỉnh Bình Thuận nội dung này, thông báo đến các Văn phòng công chứng của tỉnh tạm thời ngăn chặn các giao dịch là tài sản, bất động sản đứng tên 5 cựu cán bộ vừa bị khởi tố.

Trong khi đó, các địa phương vẫn chưa có báo cáo thống kê đầy đủ tài sản là các bất động sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của các cá nhân trên theo Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 10/2, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt tạm giam đối với 5 bị can: Nguyễn Ngọc Hai (SN 1962) - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Lương Văn Hải (SN 1960) - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; Hồ Lâm (SN 1960) - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận; Lê Nguyễn Thanh Danh (SN 1980) - nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận; Ngô Hiếu Toàn (SN 1977) - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Thuận.

Cả 5 bị can bị bắt về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2.


Tác giả: Trung Kiên

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến