Dòng sự kiện:
Dừng thủ tục hải quan với doanh nghiệp xăng dầu Hải Hà và Xuyên Việt Oil
30/01/2024 06:12:04
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu dừng thực hiện thủ tục hải quan đối với xăng dầu và nguyên liệu xuất nhập khẩu của Cty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà và Cty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil.

Theo Tổng cục Hải quan, 2 doanh nghiệp này đã bị Bộ Công Thương thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Đến thời điểm hiện tại, 2 doanh nghiệp này không đủ điều kiện thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu và nguyên liệu để pha chế xăng dầu. 

 

Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà bị dừng làm thủ tục xuất nhập khẩu xăng dầu. Ảnh: KT

Hồi đầu tháng 8/2023, Bộ Công Thương đã lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu trong năm 2023 đối với 4 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, bao gồm: Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xuyên Việt Oil; Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Phát; Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức; Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà.

Sau khi kiểm tra, Bộ Công Thương đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp đầu mối này, và chính Bộ Công Thương bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, cấp phép về xăng dầu.

Tác giả: Phạm Hạnh

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến