Dòng sự kiện:
Đường dây buôn bán người: Âm mưu khi đưa bé gái vào spa của `tú ông`
24/06/2021 10:20:21
Để khống chế, “tú ông” đưa các bé gái đi mua sắm, làm đẹp rồi bắt viết giấy vay nợ, ép vào làm nhân viên cho quán karaoke, massage.

Chiều 23/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi), cùng quê tỉnh Phú Thọ, để điều tra, làm rõ hành vi Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 và 2 phụ nữ.

Các đối tượng đưa những bé gái đi làm đẹp rồi bán vào các "động quỷ". Ảnh minh hoạ

Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh đã khai nhận hành vi buôn bán người của mình.

Theo đó, hàng ngày Đinh Văn Tiến lên mạng xã hội facebook tìm các bé trong độ tuổi từ 14-16 để kết bạn, làm quen.

Lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ, cả tin” muốn được tự lập sớm của các bé gái, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm ở quán cắt tóc, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Sau khi các bé gái đồng ý, Tiến sẽ dẫn các bé gái giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp giao dịch thành công, Tiến được trả công từ 2-3 triệu đồng.

Nhận “hàng” từ Tiến, Tuấn Anh cho các bé gái đi spa làm đẹp, tân trang bằng những bộ quần áo mới, mua điện thoại. Từ đó, các bé gái ngày càng tin tưởng Tuấn Anh mà không ngờ bản thân mình sắp bị bán vào “động quỷ”.

Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn Anh đã ép nạn nhân phải viết giấy vay nợ, từ đó, buộc phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke, massage ở Phú Thọ để trả nợ.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận được trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích. Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi.

Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn.

“Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố, thu thập thêm tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ này trong vụ án. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra vụ việc”, vị lãnh đạo phòng PC02 cho biết thêm.

Tác giả: Đăng Ngọc

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến