Dòng sự kiện:
Gã trai 18 tuổi lĩnh án tử hình vì chủ mưu vụ giết người, cướp tài sản
26/04/2021 19:53:08
Thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh, thiếu niên do Khương Văn Anh chủ mưu đã giết hại bà H, đang sống một mình để cướp tài sản.

Ngày 26/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Văn Khuê (SN 2004) và Khương Hoàng Hải. (SN 2005), cùng ở Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, do nghiện game, không có tiền tiêu xài và chơi game nên Khương Văn Anh đã nảy sinh ý giết bà L.T.H. (65 tuổi), người sống một mình ở cùng thôn, để lấy vàng, tiền. Để thực hiện hành vi này, Anh đã rủ thêm Khuê, Hải tham gia.

Khương Văn Anh, ngoài cùng bên trái lĩnh án tử hình, 2 người còn lại nhận án phạt tù 

Khoảng 22h ngày 3/11/2020, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả ba về nhà Khuê lấy ba con dao mang theo rồi trèo tường, đột nhập vào nhà bà H. Thấy bà H. nằm trong phòng ngủ, nhóm bị cáo chém nhiều nhát khiến bà tử vong tại chỗ.

Cả nhóm chiếm đoạt được của nạn nhân 1 đôi hoa vàng trị giá 15.900.000 đồng, 1 con lợn đất bên trong có 2.000.000 đồng và 2 điện thoại di động trị giá 2.710.000 đồng.

HĐXX nhận định, đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Riêng đối với Khương Văn Anh, là đối tượng đang chấp hành án tù treo về tội “Cướp giật tài sản” năm 2019 nhưng chưa được xóa án tích, nay lại tiếp tục đứng ra chủ mưu, cầm đầu thực hiện hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Anh còn xúi giục Khuê và Hải là những người chưa đủ 18 tuổi tham gia vào vụ án.

Hành vi của các đối tượng là có tổ chức, đã lên kế hoạch, bàn bạc thống nhất từ trước, chuẩn bị hung khí, hành động dã man, giết nạn nhân để cướp tài sản…

Xét các tình tiết và hồ sơ vụ án, Tòa tuyên phạt bị cáo Khương Văn Anh mức án tử hình; Khương Văn Khuê 18 năm tù; Khương Hoàng Hải 12 năm tù về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến