Dòng sự kiện:
Gấp rút cấp điện cho 2 bệnh viện dã chiến quy mô 6.000 giường bệnh
19/07/2021 15:39:38
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã cấp tốc triển khai cấp điện cho các công trường xây dựng Bệnh viện dã chiến Quận 7 và Bệnh viện dã chiến Bình Hưng.

Đây là 2 bệnh viện được xây dựng mới hoàn toàn, với quy mô dự kiến lên đến 6.000 giường.

Tại Bệnh viện dã chiến Bình Hưng (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), ngay khi nhận thông tin từ cơ quan chức năng, Công ty Điện lực Bình Chánh đã triển khai khảo sát, thiết kế và thi công phương án cấp điện ưu tiên cho công trình xây dựng bệnh viện này.

Theo đó, từ ngày gày 13/7, Công ty Điện lực Bình Chánh đã điều 15 CBCNV phối hợp với đội thi công điện nóng (live-line) của Công ty Dịch vụ Điện lực TPHCM hoàn thành lắp đặt trạm biến áp lưu động 560 kVA và kéo dây, đấu nối đến tủ điện tổng của công trình phục vụ công tác xây dựng.

Trong những ngày tới, công ty tiếp tục theo sát tiến độ xây dựng bệnh viện, để lắp đặt thêm máy phát dự phòng 500 kVA khi bệnh viện được đưa vào hoạt động, đảm bảo bệnh viện được cấp điện ưu tiên từ 2 nguồn điện lưới và nguồn máy phát dự phòng, đáp ứng với yêu cầu hoạt động của bệnh viện trong việc tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong mọi tình huống.


Lắp máy phát điện 250kV dự phòng cho Bệnh viện dã chiến quận 7. Ảnh: EVNHCMC

Tại Bệnh viện dã chiến Quận 7 (đường Đào Trí, Quận 7) ngay từ ngày 9/7, Công ty Điện lực Tân Thuận thực hiện cấp điện từ trạm biến áp hiện hữu 3200 kVA thuộc tuyến dây 22 kV Phú Mỹ cho công trường xây dựng. Đến ngày 15/7, công ty triển khai phương án đấu nối với tuyến dây Bờ Băng và lắp đặt máy phát điện 250 kVA để làm nguồn dự phòng. Phương án cấp điện ưu tiên được hoàn tất và bàn giao trong ngày cho Ban quản lý dự án Bệnh viện.
 
Đến nay, có thể nói EVNHCMC đã hoàn thành vượt tiến độ các phương án cấp điện ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đầy đủ và liên tục cho 2 bệnh viện để phục vụ cho công tác xây dựng và cả giai đoạn đưa vào hoạt động chính thức.

Hiện EVNHCMC đang cung cấp điện ưu tiên cho 15 bệnh viện dã chiến và 301 bệnh viện, cơ sở y tế và cơ sở cách ly phòng dịch COVID19. Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được cấp điện ưu tiên và được miễn/giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tác giả: Toàn Thắng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến