Dòng sự kiện:
Giá Bitcoin bật tăng mạnh
22/07/2021 08:21:24
Giá Bitcoin hôm 21/7 bật tăng mạnh sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng. Nhiều nhà đầu tư mua vào khi sự bình tĩnh trở lại Phố Wall và cơn bán tháo điên cuồng chấm dứt.

Giá Bitcoin đã tăng trở lại sau đợt sụt giảm mạnh hôm 20/7. Theo dữ liệu của Coin Desk ngày 21/7, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - được giao dịch ở mức 32.349 USD/đồng, tăng mạnh 8,76% so với một ngày trước đó.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lấy lại mốc 600 tỷ USD. Mức tăng giá tính từ đầu năm của đồng tiền cũng mở rộng lên 9,11%.

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt tăng giá. Giá Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới - tăng 10,85% so với 24 giờ trước đó lên 1.971 USD/đồng. Đồng XRP và Cardano cũng chứng kiến giá tăng lần lượt 7,3% và 10,82%. Riêng giá Dogecoin - đồng tiền ra đời như một trò đùa - đã tăng đến 16,31%.

Theo Coinmarketcap, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã tăng 8,19% so với một ngày trước đó lên 1.300 tỷ USD.


Giá Bitcoin tăng gần 9% lên hơn 32.000 USD/đồng, chỉ một ngày sau khi giá rơi xuống dưới ngưỡng quan trọng 30.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Giá Bitcoin bật tăng

"Dường như các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ không chứng kiến giá Bitcoin giảm xuống mức 20.000 USD/đồng. Quá nhiều nhà giao dịch lẻ và tổ chức đầu tư bắt đầu mua vào. Họ tin rằng đây là đợt giảm giá lớn cuối cùng của Bitcoin", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (có trụ sở tại Mỹ) bình luận với Zing.

"Các tài sản rủi ro đang bật tăng, nhất là Bitcoin, khi sự bình tĩnh trở lại Phố Wall và cơn bán tháo điên cuồng dường như đã đến hồi kết", ông nói thêm.

Theo vị chuyên gia, một số nhà giao dịch đang coi sự phục hồi của Bitcoin là một tín hiệu rõ ràng để trở lại với đồng tiền này. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng thị trường tiền mã hóa sẽ vẫn phụ thuộc vào các cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ.

"Trong vài tháng tới, Bitcoin sẽ chủ yếu được giao dịch như một tài sản rủi ro, chứ không phải hàng rào lạm phát", ông nói thêm.


Giá Bitcoin rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng lần đầu sau gần một tháng. Ảnh: Coin Desk.

Giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 30.000 USD/đồng, rơi xuống mức 29.500 USD/đồng hôm 20/7. Đây là lần đầu tiên giá đồng tiền này rơi xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng sau gần 1 tháng.

Đà giảm của Bitcoin đến sau đợt bán tháo mạnh tay trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Riêng chỉ số Dow Jones đã trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2020.

Sự sụt giảm của các tài sản rủi ro, bao gồm Bitcoin, đến từ mối lo ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế trên toàn cầu trong bối cảnh biến thể virus Delta làm gia tăng số ca nhiễm mới ở hàng loạt quốc gia. Cùng với đó là rủi ro Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất để giảm tỷ lệ lạm phát đang tăng cao.

Ngược chiều giá vàng

Bitcoin - đồng tiền từng được coi là "vàng kỹ thuật số" - hiện không còn hoạt động như một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát. Các nhà phân tích kỹ thuật của Bloomberg chỉ ra hệ số tương quan trong vòng 60 ngày giữa giá Bitcoin và giá vàng giao ngay đã rơi xuống âm. Điều này chỉ xảy ra vài lần hồi năm 2018.

Theo dữ liệu của Kitco.com, giá vàng giao ngay trên sàn New York hiện ở mức 1.802,8 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce, tương đương 0,39% so với đóng cửa phiên trước đó.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đồng loạt tăng điểm. Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 0,71%, 0,7% và 0,68% so với mức đóng cửa phiên liền trước.

Những người ủng hộ tiền mã hóa có thể coi đây là cơ hội mua vào, bởi khả năng phục hồi của Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng trong vài tháng qua cho thấy con đường này sẽ không mấy thuận lợi

- Chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London)

"Bitcoin không còn hoạt động như một hàng rào chống lạm phát. Nếu kỳ vọng về việc nâng lãi suất càng cao, giá Bitcoin càng chịu áp lực", chuyên gia Moya giải thích.

Theo ông, thị trường tiền mã hóa sẽ hưởng lợi từ việc FED vẫn giữ lãi suất ở mức thấp và tăng nới lỏng định lượng để kích thích nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch. "Miễn là điều đó xảy ra, giá Bitcoin có thể vẫn ổn định trong tương lai", vị chuyên gia khẳng định.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London), khi giá Bitcoin một lần nữa rơi xuống dưới mức 30.000 USD/đồng, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu lo lắng.

"Những người ủng hộ tiền mã hóa có thể coi đây là cơ hội mua vào, bởi khả năng phục hồi đã được chứng minh trước đó của Bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng trong vài tháng qua cho thấy con đường này sẽ không mấy thuận lợi", ông nói thêm.

"Có thể không mất nhiều thời gian để nhà đầu tư bán tháo mạnh tay hơn nữa, các khoản lỗ lớn hơn sẽ xuất hiện và người ta bắt đầu nói về ngưỡng 20.000 USD/đồng", ông Erlam bình luận. "Những tuần sắp tới có thể sẽ rất thú vị. Người hâm mộ tiền mã hóa có lý do để lo lắng", ông Erlam cảnh báo.

Tác giả: Thảo Cao

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến