Dòng sự kiện:
Giá Bitcoin hôm nay 29/5: Trôi về đáy, nhà đầu tư bán tháo
29/05/2021 09:39:36
Giá Bitcoin hôm nay 29/5 lao dốc sau khi quan chức của nhiều quốc gia như Mỹ và Trung Quốc, Nhật Bản lên tiếng cảnh báo về tiền mã hóa.

Đầu giờ sáng nay, giá Bitcoin tăng nhẹ lên 35.300 USD/đồng sau khi giảm xuống mức 35.184 USD/đồng. Như vậy, trong 24h qua, giá Bitcoin đã giảm 8%.

Đồng Bitcoin lao dốc sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda bày tỏ sự hoài nghi về tính hữu ích của ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Chính quyền Trung Quốc và Iran đã cấm các hoạt động khai thác Bitcoin vì sử dụng quá nhiều năng lượng. Giới quan sát dự đoán Mỹ cũng có thể tăng cường giám sát do tính biến động mạnh và quy mô của thị trường tiền mã hóa ngày một tăng.

Giá Bitcoin trôi về đáy.

Tuần qua, giá Bitcoin đã trải qua những phiên đầy thăng trầm. Hôm 23/5, giá Bitcoin có thời điểm rơi xuống ngưỡng 31.000 USD/coin rồi nhanh chóng lấy lại mốc 40.000 USD sau 3 ngày.

Sự hỗn loạn của thị trường tiền mã hóa bắt đầu sau khi CEO Tesla Elon Musk thông báo sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường. CEO Tesla còn úp mở trên Twitter về việc có thể sẽ bán hết số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD đã mua trước đó.

Trước cơn biến động giá dữ dội của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư tỏ ra hoang mang, hoảng sợ và quyết định bán tháo. Trong khi đó nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lại coi đây là một cơ hội tốt để bỏ vốn bắt đáy khi thấy Bitcoin giảm giá sâu. Nhiều quỹ đầu tư "máu mặt" đang thu mua Bitcoin với số lượng lớn.

Bà Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote nhận định, trước sự bất ổn trên thị trường tiền mã hóa, nếu Bitcoin mất ngưỡng 30.000 USD/đồng, đà giảm sẽ mở rộng hơn.

Tác giả: Ngọc Vy

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến