Dòng sự kiện:
Giá Bitcoin lao dốc mạnh
22/06/2021 06:18:10
Các động thái mới nhất của chính quyền Trung Quốc khiến giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 32.000 USD/đồng, vốn hóa bốc hơi gần 80 tỷ USD trong chưa đầy một ngày.

Theo dữ liệu của Coin Desk đêm 21/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 32.000 USD/đồng, rơi xuống mức 31.700 USD/đồng. Tính đến 23h20, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới tăng về 32.800 USD/đồng, nhưng vẫn giảm 4,43% so với một ngày trước đó.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt sụt giá mạnh. Ether - đồng tiền mã hóa lớn thứ hai - chứng kiến giá giảm 7,74% so với một ngày trước đó xuống 1.966 USD/đồng. Giá XRP và Cardano lao dốc lần lượt 9,35% và 8,07%. Riêng giá Dogecoin sụt đến 21% xuống 0,2 USD/đồng.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa lao dốc hơn 7% so với một ngày trước đó xuống 1.340 tỷ USD.

Theo Bloomberg, giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Trung Quốc triệu tập lãnh đạo của các nhà băng lớn nhất và nhắc lại lệnh cấm đối với những dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

Giá Bitcoin có thời điểm rơi xuống mức 31.700 USD/đồng trước khi tăng lên trên 32.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Theo tuyên bố hôm 21/6 của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đại diện của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Alipay đã được triệu tập và nhắc nhở về các quy tắc cấm tham gia vào những giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Trước đó, quyết định “triệt phá và quét sạch” hoạt động khai thác tiền mã hóa của chính quyền tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khiến hơn 90% công suất khai thác Bitcoin tại quốc gia này đình trệ. Đại học Cambridge ước tính Trung Quốc chiếm 65% tổng tỷ lệ khai thác Bitcoin trên thế giới tính đến tháng 4/2020.

Hồi tháng 5, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã kêu gọi một đợt đàn áp mới đối với hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin.

Ông Antoni Trenchev - nhà đồng sáng lập công ty cho vay tiền mã hóa Nexo - nhận định các động thái của Trung Quốc sẽ gây ra những biến động trong ngắn hạn. "Tuy nhiên, chúng không có tác động trong trung và dài hạn đối với Bitcoin", ông bình luận.

Tác giả: Thảo Cao

Theo: Zing News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến