Dòng sự kiện:
Gia công vàng thật thành vàng giả để bán
03/12/2023 08:32:53
Sau khi đồng bọn mua những dây chuyền vàng trọng lượng 10 chỉ, Mạnh sẽ gia công sợi dây bằng vàng kém chất lượng hơn, rồi quay lại cửa hàng đã mua để cầm cố.

Ngày 2/12, thông tin từ Công an Hà Nội cho hay, Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Lê Minh Hoàng (35 tuổi), Trần Hoàng Long (38 tuổi), Bùi Huy Bình (28 tuổi), Trần Quốc Toán (43 tuổi) và Nguyễn Bích Thảo (43 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, khoảng tháng 2, những nghi phạm trên bàn bạc đi lừa đảo mua bán vàng. Sau đó, các đối tượng hẹn gặp nhau tại khu vực gần cầu Đông Trù để đi mua dây chuyền vàng 9999.

Mua xong, họ mang về cho Mạnh gia công một sợi dây chuyền khác bằng vàng kém chất lượng hơn vàng đã mua, rồi mang vàng giả cùng giấy tờ quay lại cửa hàng đã mua để cầm cố.

Các đối tượng trong vụ án (Ảnh: Hanoimoi).

Cảnh sát xác định, tại cửa hàng vàng bạc ở xã Tiền Phong (huyện Mê Linh), Mạnh đưa cho Long số tiền 60 triệu đồng để mua sợi dây chuyền 10 chỉ vàng.

Tiếp tục, các đối tượng mua một dây chuyền 10 chỉ khác tại một cửa hàng ở xã Đại Thịnh (huyện Mê Linh) với giá 57,3 triệu đồng và nhiều sợi dây chuyền khác tại thị trấn Quang Minh, xã Thạch Đà (huyện Mê Linh). Cứ mua xong, Mạnh sẽ nhận lại để gia công.

Ngày 25/10, các đối tượng mang sợi dây chuyền giả quay lại cửa hàng vàng bạc để cầm cố. Do nghi ngờ, chủ cửa hàng vàng đã kiểm tra chất lượng vàng và phát hiện vàng giả, nên báo công an.

Công an huyện Mê Linh đã làm việc với những bị hại, đồng thời cho họ nhận dạng các đối tượng đến mua vàng, ký gửi vàng tại cửa hàng vàng của các bị hại.

Tại trụ sở cơ quan chức năng, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tác giả: Hải Nam

Theo: Dân Trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến