Dòng sự kiện:
Giả danh Công an để 'lấy le' với gia đình bạn gái
25/02/2024 08:05:33
CQĐT huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Văn Long (SN 1976, ngụ huyện Tây Sơn, Bình Định) để điều tra làm rõ về hành vi làm giả, sử dụnh con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 15/2, Tổ công tác tuần tra kiểm soát Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện Long có dấu hiệu vi phạm khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành).

Hồ Văn Long tại thời điểm bị bắt quả tang.

Tổ công tác chặn dừng phương tiện kiểm tra và phát hiện trên xe đối tượng có các loại giấy tờ gồm: chứng minh Công an nhân dân, thẻ công vụ đặc biệt, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trang phục Công an nhân dân cùng quân hàm Thiếu tá và một số vật dụng dùng trong công tác chuyên môn của lực lượng Công an.

Một số giấy tờ giả do đối tượng sử dụng. 

Tổ công tác xác định đây là những loại giấy tờ giả nên lập hồ sơ, bàn giao vụ việc cho Công an huyện Châu Thành. Tại cơ quan điều tra, Long thừa nhận không công tác trong ngành Công an. Trang phục và các vật dụng nói trên, Long đã đặt mua trên mạng xã hội.

Ngày 4/2, Long đi từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Bạc Liêu thăm gia đình bạn gái và mang theo trang phục và các vật dụng (đồ giả) để nói dối là đang công tác trong ngành Công an. Đến ngày 15/2, Long từ tỉnh Bạc Liêu quay trở lại TP Hồ Chí Minh thì bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, bắt giữ.

Tang vật được thu giữ.

 Tác giả: Văn Vĩnh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến