Dòng sự kiện:
Giá dầu châu Á chạm mức thấp nhất trong 7 tuần
22/11/2021 15:34:03
Giá dầu Brent giảm xuống còn 78,32 USD/thùng vào lúc 9 giờ 6 (theo giờ Việt Nam).

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Amritsar, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm trong phiên sáng 22/11, tiếp tục đà giảm trong phiên trước do những lo ngại về tình trạng dư cung sau khi Nhật Bản xem xét mở kho dự trữ và nhu cầu do diễn biến dịch COVID-19 đáng lo ngại hơn tại châu Âu.

Giá dầu Brent giảm 57 xu Mỹ, hay 0,72%, xuống 78,32 USD/thùng vào lúc 9 giờ 6 phút (theo giờ Việt Nam) và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) của Mỹ giảm 39 xu Mỹ, hay 0,51%, xuống 75,55 USD/thùng.

Giá dầu WTI và Brent phiên này có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/10, sau khi giảm khoảng 3% trong phiên cuối tuần trước.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong phát biểu cuối tuần qua tỏ ý sẵn sàng hành động để ngăn chặn đà tăng mạnh của giá dầu sau đề nghị của Mỹ trong việc giải phóng kho dự trữ khẩn cấp.

Trong khi đó, những lo ngại gia tăng rằng các hạn chế ngằm kiểm soát dịch được thực hiện trở lại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu.

Cuối tuần trước, Đức cảnh báo nước này có thể phải phong tỏa hoàn toàn sau khi Áo thông báo sẽ tái áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát số ca mắc COVID-19 đang gia tăng.

Cũng vào cuối tuần trước, Nhà Trắng đã hối thúc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) duy trì đủ nguồn cung cho toàn cầu, vài ngày sau khi Mỹ cùng với một số nền kinh tế lớn nhất thế giới thảo luận về khả năng giải phóng dầu từ các kho dự trữ chiến lược để đối phó với việc giá cao.

Tác giả: Lê Minh-Minh Trang

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến