Dòng sự kiện:
Giá đồng tiền Bitcoin lên mức cao kỷ lục trong hơn một năm
23/10/2020 05:39:11
Theo hãng tin Bloomberg, giá đồng Bitcoin đã tăng lên mức 1 bitcoin tương đương 12.854,5 USD - mức cao nhất kể từ tháng 7/2019, sau khi PayPal cho phép khách hàng dùng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Đồng Bitcoin tại Dortmund, miền Tây nước Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới Bitcoin ngày 21/10 đã lên mức cao nhất trong 13 tháng qua sau khi công ty thanh toán trực tuyến PayPal của Mỹ cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Trong thông báo, Công ty Paypal Holdings Inc., có trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) thông báo dịch vụ mới sẽ cho phép khách hàng mua, nắm giữ và bán tiền kỹ thuật số cũng như sử dụng đồng tiền này để thanh toán cho hoạt động bán lẻ.

Theo hãng tin Bloomberg, giá đồng Bitcoin đã tăng lên mức 1 bitcoin tương đương 12.854,5 USD - mức cao nhất kể từ tháng 7/2019.

Theo PayPal, chính sách này mới của công ty cho phép khách hàng mua, bán, nắm giữ các đồng tiền kỹ thuật số trong đó có Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví điện tử PayPal để thực hiện giao dịch trên toàn hệ thống của công ty.

Trong khoảng 5.660 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất thế giới khi chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.

Tác giả: Văn Phong
Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến