Dòng sự kiện:
Gia Lai: Làm rõ nguyên nhân thai nhi tử vong trong bụng mẹ
09/03/2024 07:18:07
Anh Quynh cho biết, dù đã khẩn thiết mong muốn các bác sĩ ở Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa cho vợ mình được mổ để lấy thai nhi nhưng các bác sĩ sau khi nghe xong không có bất cứ hành động nào.

Sau nhiều giờ đồng hồ vợ anh Quynh lả đi, các nhân viên y tế đưa sản phụ đi siêu âm và xác định thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ. 

Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 8/3, ông Phan Đình Đông - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa (Gia Lai) cho biết, đang xác minh, kiểm tra lại hồ sơ bệnh án, quy trình xử lý vụ việc một thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ khiến người nhà bức xúc.

Theo thông tin ban đầu, anh Ksor Quynh (SN 1996, buôn Plơi Apa Ơi H’trông, xã Chư Mố, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) có vợ đang mang thai lần thứ hai. Quá trình đi khám ở các cơ sở y tế đều xác định thai nhi phát triển bình thường, dự sinh vào giữa tháng 3.

Anh Quynh cho biết, khoảng 23h ngày 6/3, thấy vợ đau bụng dữ dội, anh đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa để thăm khám vào lúc 00h ngày 7/3. Tại đây, sau khi siêu âm, các nhân viên y tế ở khoa Sản cho rằng thai nhi vẫn bình thường nhưng cổ tử cung chưa mở, thai phụ chưa sinh được nên hướng dẫn người nhà đưa về theo dõi thêm. Thấy chị Nay H’Uyên (SN 1995, vợ anh Quynh) tiếp tục đau quằn quại nên gia đình không thể đưa về mà phải nằm lại tại khoa Sản. 

Lúc này, anh Quynh giải thích với nữ hộ sinh rằng vợ của mình đã từng sinh mổ rồi, lần này không thể sinh thường được và mong được mổ sớm để lấy em bé ra nhưng vẫn không ai đến thăm khám.

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, sau những cơn đau, chị H’Uyên có dấu hiệu lả đi. Các nhân viên y tế đưa sản phụ đi siêu âm và xác định thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến