Dòng sự kiện:
Gia Lai: Thay đổi biện pháp giãn cách xã hội đối với hai ổ dịch
14/02/2021 05:38:48
Hai địa phương gồm huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chị thỉ số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 14/2/2021.

Lực lượng quân đội Quân đoàn 3 khử khuẩn tại các điểm dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai. (Ảnh: TTXVN phát)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có sự điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với hai địa phương là huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Theo đó, hai địa phương gồm huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chị thỉ số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 6 giờ 00 ngày 14/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tại các khu dân cư có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai cũng phong tỏa đủ 14 ngày; tiến hành lấy mẫu hộ gia đình và toàn bộ khu dân cư vào ngày thứ 14 (kể từ ngày phát hiện ca F0 cuối cùng) để xét nghiệm trước khi quyết định dỡ bỏ phong tỏa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cũng giao Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa căn cứ kết quả xét nghiệm mở rộng và tình hình thực tế của địa phương (nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2) thì thực hiện phong tỏa cụm/khu dân cư nghiêm ngặt, báo cáo và đề xuất các phương án trong thời gian tới.

Tiếp tục vận động người dân chấp hành và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thường xuyên.

Đối với Trung tâm y tế huyện Ia Pa, tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly khu vực có ca nghi bệnh chờ kết quả xét nghiệm; tẩy trùng toàn bệnh viện, triển khai trở lại các hoạt động từ 08 giờ 00 ngày 14/2.

Tiến hành phân luồng bệnh nhân để đảm bảo bệnh viện an toàn; tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sau thời gian phong tỏa.

Như vậy, tính đến ngày 13/2, tỉnh Gia Lai đang ghi nhận 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngoài ra, toàn bộ mẫu xét nghiệm cộng đồng, mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác về Gia Lai đều cho kết quả âm tính./.

Tác giả: Quang Thái

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến