Dòng sự kiện:
Giả mạo các cô gái xinh đẹp, gã trai lừa chiếm đoạt tài sản
03/08/2022 11:20:33
Lập Facebook giả mạo các cô gái xinh đẹp, Nguyễn Văn Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 68 triệu đồng của nhiều bị hại.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, hộ khẩu tỉnh Thanh Hóa, chỗ ở hiện nay ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hiếu đã lập các Facebook ảo gồm “Nguyễn Thị Uyên”, “Độc cô cầu bại”, “Hoàng Thị Cẩm Thuỷ”, “Hoàng Ngọc Thư”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyễn Hương”… và đăng tải hình ảnh các thiếu nữ trẻ đẹp. Hiếu đã kết bạn, làm quen với nhiều bị hại trên nhiều tỉnh thành. Sau khi lấy được lòng tin của các bị hại, Hiếu đã tìm lý do để lừa chiếm đoạt tiền của các bị hại.


Nguyễn Văn Hiếu bị công an bắt giữ. (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Cụ thể, Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt của anh N.V.C (SN 1993, trú tỉnh Thái Bình) số tiền 5,6 triệu đồng và 1 điện thoại di động trị giá khoảng 4,6 triệu đồng.

Đến giữa tháng 7/2022, Nguyễn Văn Hiếu còn sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Thị Uyên” nhắn tin với anh P.T.G ( SN 1981, trú tỉnh Thái Bình), sau đó đưa ra lý do về hoàn cảnh gia đình để lừa đảo chiếm đoạt của anh G. số tiền gần 59 triệu đồng.


Một số Facebook ảo của đối tượng, đăng hình giả mạo các cô gái xinh đẹp

Quá trình bắt giữ đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 1 xe máy hiệu Honda SH, 2 điện thoại di động là công cụ, phương tiện thực hiện hành vi phạm tội và 1 điện thoại di động là tang vật mà Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt được của bị hại.

Công an huyện Thạch Hà đang phối hợp với các ngân hàng và các nhà mạng để truy tìm những bị hại khác có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đề nghị những ai là bị hại liên quan đến đối tượng Nguyễn Văn Hiếu trong vụ án lừa đảo nói trên, liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự, công an huyện này để phối hợp giải quyết.

Tác giả: Thiện Lương

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến