Dòng sự kiện:
Giả mạo nhân viên đại sứ quán lừa đảo gần 10 tỷ đồng
03/04/2024 11:03:06
Lê Thị Tuyết Mai (38 tuổi, trú tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) giả mạo là nhân viên Đại sứ quán Úc, lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng của một người đàn ông ở Hà Nội.

Đối tượng Mai.

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Tuyết Mai về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, năm 2012, Mai có quen biết anh N.Đ.T (42 tuổi, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) và vay mượn số tiền 1,2 tỷ đồng.

Khi anh T. đòi nợ, Mai cho biết số tiền được đầu tư vào việc đưa người đi xuất khẩu lao động tại Úc và hiện đang bị Đại sứ quán Úc nợ đọng. Đồng thời đăng ký tên, thông tin của anh T. là người hưởng thụ khoản tiền khi giải quyết xong các thủ tục.

Tháng 5/2022, Mai giả giọng miền Nam gọi điện cho anh T., tự xưng là nhân viên Lãnh sự quán Úc hỗ trợ làm thủ tục nhận lại khoản tiền nợ đọng. Tuy nhiên, anh T. phải đóng phí mới được nhận tiền.

Để tạo sự tin tưởng, người phụ nữ đưa anh T. vào một nhóm chat mà ở đó tất cả các tài khoản tham gia đều do Mai tự tạo ra với các chức vụ khác nhau tại đại sứ quán.

Trong nhóm, các tài khoản này nhắn tin qua lại với nhau về nội dung liên quan đến khoản tiền mà anh T. được thụ hưởng. Do tin tưởng, anh T. đã đóng tiền theo yêu cầu nhưng đều được thông báo gặp trục trặc, nộp muộn hoặc không đúng với mã số quy định, phải tiếp tục đóng tiền mới được lấy tiền về nếu không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Trong thời gian từ tháng 5/2022-7/2023, anh T. đã thực hiện khoảng 100 giao dịch với tổng số tiền hơn 8,7 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Mai đã sử dụng để chi tiêu, sử dụng cá nhân và trả nợ hết.

Tác giả: Thanh Hà

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến