Dòng sự kiện:
Giá vàng hôm nay 10/12: Bắt đầu chu kỳ tăng giá mới
10/12/2021 07:11:49
Giá vàng thế tăng nhẹ trong bối cảnh sự xuất hiện của biến thể mới Omicron giữa lúc tỷ lệ lạm phát tăng nhanh ở nhiều nước đang tạo sức ép khiến cho đà phục hồi của nền kinh tế.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/12, giá vàng miếng 9999 trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji ở mức 60,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,2 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội và 60,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,25 triệu đồng/lượng (bán ra) tại TP.HCM.

Giá vàng tại SJC niêm yết ở mức 60,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Còn tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 60,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 0,7 USD xuống 1.783,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2022 trên sàn Comex New York giảm hơn 1 USD xuống 1.783 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước vào khoảng gần 11 triệu đồng/lượng.

Pfizer và BioNTech cho biết, các kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy việc tiêm mũi thứ ba sử dụng vắc-xin Covid-19 do 2 hãng này phát triển có thể vô hiệu hóa biến chủng Omicron. Đối với người tiêm 2 mũi, vắc-xin vẫn đủ hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ bệnh diễn biến nặng.

JP Morgan cho biết, vắc-xin và các phương pháp điều trị mới đưa kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ theo chu kỳ, đi lại thông suốt và giải phóng nhu cầu bị dồn nén từ người tiêu dùng.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào thứ Sáu và một loạt các cuộc họp ngân hàng trung ương lớn vào tuần tới có thể tác động đến thị trường tài chính trong những ngày cuối năm.

Dự báo giá vàng

Hiện nay, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, số liệu có thể ảnh hưởng đến quyết định chính sách của Fed trong cuộc họp từ ngày 14-15/12.

Nicholas Frappell, quản lý cấp cao của công ty kim loại quý ABC Bullion (Australia), nhận định thị trường vàng có thể tổn thương nếu Fed bất ngờ thu hẹp gói kích thích kinh tế.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại trang web phân tích về thị trường vàng Kitco Metals (Canada) cho biết thị trường cũng theo sát cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ, khi bất kỳ bất ổn địa chính trị lớn nào cũng sẽ hỗ trợ vàng. Tuy nhiên, giá vàng miếng có thể giảm nếu biến thể Omicron không nguy hiểm như dự báo.

Tác giả: Bảo Anh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến